Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Ý kiến người dân Giồng Trôm gửi đến kỳ họp hội đồng nhân dân tỉnh lần thứ 14 khóa IX

Đã đăng vào 6 Th12, 2019 lúc 7:46

Hướng về kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh Bến Tre khóa IX, người dân trên địa bàn huyện Giồng Trôm quan tâm đến nội dung: kế hoạch đầu tư công nguồn vốn ngân sách nhà nước tỉnh năm 2020; về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thi trấn, ấp, khu phố; chính sách hỗ trợ cho cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ấp, khu phố dôi dư do thực hiện nhập xã, phường, thị trấn, ấp, khu phố; về phát triển các khu đô thị mới trên địa bàn huyện Giồng Trôm, việc nhập các ấp trên địa bàn huyện,… Nội dung chương trình kỳ họp được tuyên truyền trực tiếp trên các kênh thông tin đại chúng, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân.

Phấn khởi trước những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời quan tâm đến các Nghị quyết được bàn bạc trong kỳ họp lần này, ông Đỗ Văn Nhương, người dân ấp Bình An, xã Bình Thành chia sẻ:  Cử tri chúng tôi rất phấn khởi và vui mừng vì tỉnh nhà đã đạt thành tích cao thì người dân có thể vươn lên cuộc sống tốt đẹp. Tất cả đều quan tâm về sản xuất, đầu vào, đầu ra kinh tế ổn định, người dân chúng tôi đang mong muốn theo đà phát triển này. Về vấn đề cán bộ không chuyên trách của xã Bình Thành, theo tôi thì yêu cầu Nhà nước có một phần nào chăm lo như khen thưởng, trợ giúp, dù ít thôi để cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách có tinh thần để năng nổ đi vào hoạt động tốt hơn. Về vấn đề sáp nhập trên địa bàn các ấp thì phù hợp, Đảng và Nhà nước đặt ra vấn đề nào thì người dân chúng tôi cũng rất hoanh nghênh, không có gì bức xúc.”

Quan tâm về Nghị quyết thông qua phương án đề xuất Dự án đầu tư phát triển Khu đô thị mới Thị Trấn Giồng Trôm, bà Huỳnh Ngọc Bích, người dân Khu phố 1, Thị Trấn Giồng Trôm cho biết“Hôm rồi có nghe thông tin là mình có Dự án quy hoạch đô thị của Thị Trấn thì tôi rất mừng, ở kỳ họp Hội đồng nhân dân thứ 14 này thì tôi cũng mong đại biểu quan tâm, quy hoạch thì phải có thời hạn, không được quy hoạch treo. Thứ hai, nếu quy hoạch thì phải thực hiện công khai dân chủ, đó rất là quan trọng. Những dự án có dân thì mình phải mời họp, bàn bạc đến nơi đến chỗ. Thứ ba là khi giải phóng, đền bù phải thỏa đáng, phải có sự thỏa thuận giữa nhà đầu tư với người dân, chứ không được áp đặt chủ quan. Trong quy hoạch phải chú ý đến khu tái định cư cho dân, người ta ở đâu phải lo cho đàng hoàng, hiện nay nhiều người khi nghe quy hoạch thì họ rất băn khoăn, không biết tái định cư thì ở đâu, làm gì. Tôi cũng nghe về chính sách đối với cán bộ nghỉ do dôi dư thì tôi nghĩ rằng tỉnh mình nghèo thiệt, nhưng làm chính sách phải có cái tâm. Khi giải quyết phải giải quyết liền, chứ đừng cho nghỉ 2 – 3 năm sau mới lãnh tiền thì không còn giá trị nữa. Đó là nguyện vọng của tôi tha thiết mong Hội đồng nhân dân họp bàn giải pháp để lo cho dân.”./.

Kim Phụng

Để lại nhận xét