Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Xuân về với các Mẹ Việt Nam anh hùng

Đã đăng vào 11 Th2, 2019 lúc 15:16

Thời gian qua, tỉnh Bến Tre có nhiều hoạt động nhằm phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục lòng yêu nước, tinh thân đoàn kết, tương thân, tương ái cho các thế hệ. Trong đó nổi bật là phong trào đền ơn đáp nghĩa được toàn Đảng, toàn dân quan tâm và có sức lan tỏa ngày càng sâu rộng, mang tính giáo dục cao về truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Tiêu biểu là phong trào nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng, được nhiều tổ chức, đơn vị hưởng ứng tích cực. Hiện nay, Bến Tre có 6.857 mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 365 mẹ còn sống, đang được các cơ quan, đơn vi trong và ngoài tỉnh nhận phụng dưỡng suốt đời.

Có dịp cùng Hội phụ nữ đến thăm, tặng quà và tiền phụng dưỡng cho mẹ Trần Thị Thành ở ấp 3, xã Bình Thới và mẹ Nguyễn Thị Lự ở ấp Ao Vuông, xã Phú Long, huyện Bình Đại, chúng tôi cảm nhận được miền vui mừng hiện lên trên ánh mắt mẹ. Nỗi nhớ các con vẫn khắc sâu trong lòng và sự mất mát vô cùng lớn lao, không gì có thể bù đắp được.Nhưng nỗi đau buồn ấy, dường như đã vơi đi phần nào, khi bên mẹ có sự quan tâm của chị em Hội phụ nữ và chính quyền địa phương. Đây chính là động lực để các Mẹ sống vui suốt những năm tháng còn lại của đời mình.

Chúng tôi vẫn còn nhớ mãi mẹ VNAH Lê Thị Tường ở ấp Thạnh Trị Thượng, xã Mỹ Hưng, huyện Thạnh Phú – Người mẹ kiên cường với đức tính chịu thương, chịu khó, đặc biệt là sự hy sinh cao cả.Mẹ đã xung phong cho các con tham gia cách mạng và 2 người đã anh dũng hy sinh. Năm nay đãngoài 90 tuổi, nhưng mẹ vẫn khỏe và minh mẫn. Chính sự gần gũi, yêu thương, sống chan hòa tình cảm, nên bên mẹ luôn đầy ấp tiếng cười của những người hàng xóm, láng giềng.

Theo ông Trần Văn Dũng – Bí thư chi bộ ấp Thạnh Trị Thượng, mặc dù tuổi cao, nhưng mẹ Tường luôn tham gia đầy đủ các buổi họp tổ nhân dân tự quản, đồng thời tích cực đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội của địa phương, như phong trào khuyến học, quỹ vì người nghèo… Thời gian qua, ngoài vận động, chăm lo phụng dưỡng suốt đời, chính quyền địa phương cũng đã sữa chữa lại căn nhà tương đối khang trang cho mẹ.

Cũng nhằm ghi vào lịch sử sự hy sinh to lớn của các Mẹ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc,năm 2018, tỉnh Bến Tre đã thực hiện công trình “Không gian ghi công Mẹ Việt Nam anh hùng”trong khuôn viên Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bến Tre. Lần nào đến đây, chúng tôi cũng bùi ngùi, xúc động trước sự hy sinh thầm lặng, nhưng vô cùng vĩ đại của các Mẹ. Chính sự hy sinh ấyđã góp phần làm nên trang sử vẻ vang, viết nên huyền thoại của dân tộc và các Mẹ mãi mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ học tập và noi theo.

Mùa xuân mới đang về trên khắp quê hương, mùa xuân của tình yêu thương sự sẻ chia đang lan tỏa. Và chính việc làm mang ý nghĩa tri ân những người có công với Tổ quốc sẽ góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp. Qua đó tạo động lực cho các thế hệ hôm nay và mai sau phấn đấu, tiếp tục phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, không ngừng học tập, lao động, rèn luyện, đóng góp sức mình xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng giàu đẹp.

Ngọc Diệp

Để lại nhận xét