Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Truyền thông phòng chống tai nạn thương tích phòng chống xâm hại tình dục

Đã đăng vào 18 Th4, 2019 lúc 14:55

Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Bến Tre phối hợp với Công an thành phố và Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre tổ chức 3 lớp truyền thông về phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh các trường Tiểu học Phú Hưng, Nhơn Thạnh và Trung học cơ sở Sơn Đông.

Buổi truyền thông đã cung cấp những nội dung về phòng chống đuối nước, phòng ngừa tai nạn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống bạo lực học đường, điện giật…đồng thời đưa ra các nguyên nhân và cảnh báo các nguy cơ có thể dẫn đến tai nạn thương tích ở trẻ em. Đặc biệt, chương trình còn giúp các em nhận biết và xử lý các tình huống khi có kẻ lạ hoặc người thân lợi dụng các em để lạm dụng tình dục, đây là vấn đề đáng quan tâm mà gia đình, nhà trường và các tổ chức xã hội cần sớm giáo dục để bảo vệ an toàn cho các em.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Đề án 938 của Trung ương Hội về “tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ”, giai đoạn 2018 – 2021 và thực hiện kế hoạch năm 2019 “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”.

                                                                                                Huỳnh Hoa

Để lại nhận xét