Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Trường mầm non Khu công nghiệp Giao Long khổ vì đống rác

Đã đăng vào 30 Th1, 2018 lúc 9:30

Điểm trung chuyển tập kết rác thải bên hông Trường mầm non Khu công nghiệp Giao Long đã tồn tại từ nhiều năm qua, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập của hàng trăm trẻ nhỏ và cuộc sống của người dân nơi đây. 

Điểm trung chuyển tập kết rác thải này đã có ở đây khoảng 3 năm trước. Tuy nhiên, khi xây dựng trường mầm non, chính quyền địa phương không tiến hành di dời điểm trung chuyển tập kết rác thải này đi nơi khác. Vì thế, từ đầu năm học 2017-2018 đến nay, ngày nào cũng vậy, cô trò Trường mầm non Khu công nghiệp Giao Long đều phải chịu sự “tra tấn” bởi mùi hôi thối bốc ra từ điểm tập kết rác. 

Giáo viên trường cho biết, vào buổi sáng, mùi hôi thối từ đống rác này bốc lên rất khó chịu, làm cho trẻ hay bị nôn ói, nhất là trong bữa ăn. Do cả ngày phải hứng chịu mùi nồng nặc từ điểm trung chuyển tập kết rác thải, rất nhiều trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp. Có trẻ phải nhập viện vì bị viêm da. Đặc biệt, sau mỗi trận mưa, từ những vũng nước ứ đọng gần đống rác có rất nhiều ruồi muỗi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và sức khỏe của mọi người.

Nhiều phụ huynh cho rằng, ở môi trường giáo dục các cháu phải được ưu tiên và hưởng thụ không khí trong lành nhất. Thế nhưng, tại khu vực này rác cứ ngang nhiên tập kết. Việc này, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh, giáo viên trong nhà trường mà còn gây mất mỹ quan. Do điểm tập kết rác quá gần trường, nên nguy cơ lây nhiễm nguồn dịch bệnh qua không khí, côn trùng phát sinh từ đống rác thải tập kết tại đây có thể ảnh hưởng đến thế hệ mầm non tương lai bất cứ lúc nào. 

Trước thực trạng nêu trên, Trường mầm non Khu công nghiệp Giao Long đã nhiều lần kiến nghị đến UBND xã Quới Sơn di dời điểm trung chuyển tập kết rác thải này đến nơi khác. Tuy nhiên, hơn nửa năm qua, vấn đề này vẫn chưa được giải quyết. Thiết nghĩ, chính quyền huyện Châu Thành cần nhanh chóng kiểm tra và có hướng xử lý dứt điểm tình trạng trên, tránh gây bức xúc kéo dài.

Thảo Lam

Để lại nhận xét