Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

TP Bến Tre: Họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID -19

Đã đăng vào 26 Th3, 2020 lúc 7:08

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Bến Tre họp triển khai nhanh các nhiệm vụ, giải pháp ứng phó dịch trong thời gian tới.

Theo báo cáo, đến ngày 23/3 trên địa bàn thành phố có 49 trường hợp cách ly y tế tại nhà, tất cả các trường hợp sức khỏe ổn định. Hiện tại có 34 người đã hết thời gian cách ly, 15 người còn lại được tiếp tục theo dõi cách ly, trong đó có 3 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 2 trường hợp âm tính, 1 trường hợp chưa có kết quả.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo, ngành y tế thành phố đã triển khai đồng bộ các giải pháp thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức, sự tham gia của người dân, doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo về phòng chống dịch; thực hiện đầy đủ qui trình đối với các trường hợp cách ly y tế tại nhà. Đội cơ động phòng, chống dịch thành phố và các xã, phường phối hợp với ngành chức năng tổ chức điều tra, giám sát tất cả các trường hợp người từ nước ngoài và từ vùng dịch về theo chỉ định của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, tình hình phòng, chống dịch có diễn ra một số vấn đề như: một số nơi người dân vẫn còn tâm lý không an tâm đối với các trường hợp cách ly; khó khăn về giao tiếp với người nước ngoài trong cách ly do bất đồng ngôn ngữ.

Ông Bùi Minh Tuấn – Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Bến Tre chỉ đạo các xã, phường bám sát kịch bản ứng phó với dịch theo từng cấp độ đã đề ra; từng ngành căn cứ chức năng của mình triển khai đầy đủ kịp thời tuyệt đối không để xảy ra trường hợp bị động, bất ngờ; đảm bảo việc cung cấp trang thiết bị vật tư y tế cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch; tăng cường công tác kiểm tra, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ./.

Hồng Quốc

Để lại nhận xét