Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Tòa án nhân dân Bến Tre kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống (13/9) và 39 năm thành lập

Đã đăng vào 8 Th9, 2015 lúc 10:01

Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre vừa tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945- 13/9/2015), 39 năm thành lập Tòa án nhân dân Bến Tre và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh. Ông Trương Hòa Bình – Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, ông Nguyễn Quốc Bảo – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bến Tre đến dự

toa

Ngày 13/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thiết lập Tòa án Quân sự, đánh dấu sự ra đời của Tòa án nhân dân Việt Nam. Khi mới thành lập, hệ thống tòa án chỉ được tổ chức một cấp, chức năng là xét xử những người có hành vi phương hại đến nền độc lập của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đến ngày 24/1/1946, Chủ tịch Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã ra sắc lệnh số 13 về tổ chức các Tòa án và các ngạch Thẩm phán. Đây là sắc lệnh đầu tiên quy định một cách đầy đủ tổ chức giải quyết các tranh chấp, xử phạt các việc vi cảnh ở cơ sở cũng như tổ chức các Tòa án và quy định tiêu chuẩn, nhiệm vụ, quyền hạn của ngạch Thẩm phán.

Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre trong những ngày đầu thành lập còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn; đến nay đã cơ bản ổn định. Hệ thống tổ chức của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bến Tre từng bước được kiện toàn; luôn quan tâm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh của đội ngũ cán bộ, công chức, đặc biệt là đội ngũ Thẩm phán nhằm nâng cao chất lượng xét xử, giảm tỷ lệ án bị hủy, sửa và không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm.

Ông Trương Hòa Bình – Chánh án Tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo, ngành Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bến Tre tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong 39 năm qua; đẩy nhanh tiến độ giải quyết, xét xử các loại vụ án trong thời hạn luật định; nhất là các vụ án lớn, trọng điểm, tham nhũng; hạn chế đến mức thấp nhất việc án quá thời hạn theo quy định của pháp luật, do nguyên nhân chủ quan của thẩm phán.

Dịp nầy, Tòa án nhân dân tối cao trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre cho ông Nguyễn Biên Thùy thay cho bà Trịnh Thị Thanh Bình đến tuổi nghỉ hưu.

                                                                   Trọng Thủy

Để lại nhận xét