Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Thành phố Bến Tre xây dựng đô thị loại II

Đã đăng vào 11 Th2, 2019 lúc 15:14

Qua hơn 5 năm thực hiện Đề án xây dựng đô thị loại II, đến nay, thành phố Bến Tre cơ bản đạt được các tiêu chí để được công nhận đô thị loại II. Điều này đã tạo nhiều chuyển biến tích cực, khẳng định thành phố là một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Bến Tre, ngoài các chợ trung tâm, các phường, xã, ngoại thị đều có chợ khu vực phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân. Các trung tâm dịch vụ thương mại lớn được hình thành dọc đại lộ Đồng Khởi, gồm hệ thống siêu thị, cửa hàng và khu phố thương mại dịch vụ như siêu thị Coopmart, nhà sách, SenCity; các siêu thị điện máy Nguyễn Kim, Thế giới di động… đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt, vui chơi, giải trí của nhân dân.

Một số công trình hạ tầng kỹ thuật trọng điểm cũng được triển khai thực hiện trong năm 2018 như: đường Nguyễn Huệ nối dài; cải tạo Trung tâm văn hóa thành phố thành nhà tang lễ tạm; trạm trung chuyển rác phường Phú Khương, Trạm trung chuyển rác xã Bình Phú; Quảng Trường thành phố (giai đoạn 1)…

Ngoài ra, thành phố Bến Tre còn phối hợp các ngành tỉnh kêu gọi đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng khu tái định cư Mỹ Thạnh An; đầu tư khu tái định cư Công an tỉnh, khu dân cư Hưng Phú, Khách sạn Việt Úc, Siêu thị Co.op Mart giai đoạn 2; dự án chỉnh trang khu đô thị dọc sông Bến Tre… Những công trình được đầu tư, làm thay đổi diện mạo thành phố ngày càng khang trang, mang đến sắc xuân tươi vui hơn cho người dân thành phố.

Đời sống nhân dân ngày một được nâng cao. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm tăng khá. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 64 triệu đồng/năm, bằng 1,4 lần so với thu nhập bình quân cả nước.

Quyết định số 68 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, xác định thành phố Bến Tre là đô thị loại II trước năm 2020.

Sau khi được công nhận đô thị loại II, thành phố có vai trò quan trọng trong hệ thống đô thị duyên hải vùng đồng bằng sông Cửu Long gắn kết các tỉnh, thành qua tuyến Quốc lộ 57, Quốc lộ 60. Đây là điều kiện thuận lợi để thành phố cũng như tỉnh Bến Tre phát triển kinh tế – xã hội một cách toàn diện hơn trong tương lai.

Thùy Dương

Để lại nhận xét