Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Tập huấn phòng và điều trị ung thư

Đã đăng vào 10 Th1, 2019 lúc 9:28

Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức tập huấn về phòng, chống ung thư cho cán bộ, nhân viên y tế các bệnh viện trong tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong chương trình mục tiêu quốc gia về phòng, chống ung thư.

Lớp tập huấn được giáo sư, bác sỹ Nguyễn Chấn Hùng Chủ tịch Hội ung thư Việt Nam truyền đạt những kiến thức tổng quan về bệnh ung thư, những đổi mới trong phát hiện điều trị căn bệnh tại Việt Nam và trên thế giới. Trong đó nhấn mạnh các yếu tố gây bệnh, sự phát triển của tế bào ung thư và cách ngăn chặn, phòng ngừa, cũng như quá trình phát triển của các phương pháp điều trị bệnh ung thư. Với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại, nhiều bệnh ung thư đã được tìm ra rất sớm và được điều trị mang lại hiệu quả cao, giúp kéo dài thời gian sống của người bệnh, thậm chí chữa khỏi hoàn toàn.

Giáo sư, bác sỹ Nguyễn Chấn Hùng khuyến cáo mọi người nên chủ động tầm soát ung thư định kỳ để phát hiện bệnh sớm; khi phát hiện thay đổi bất thường của sức khỏe cần thăm khám, điều trị nhanh chóng; tránh những tác nhân gây hại cho sức khỏe, nhất là khói thuốc lá; điều trị dứt điểm những bệnh viêm nhiễm có khả năng dẫn đến ung thư và tiêm ngừa vắc xin.; có chế độ ăn lành mạnh: giàu thức ăn có nguồn gốc thực vật, bớt thịt, ăn ít béo, ít muối, ít đường, siêng năng luyện tập thể lực hàng ngày, giữ thân hình cân đối.

Ngọc Hoa

Để lại nhận xét