Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Phụ nữ với phong trào tiết kiệm điện

Đã đăng vào 12 Th10, 2017 lúc 14:56

Thời gian qua, Hội LH Phụ nữ tỉnh Bến Tre rất tích cực trong việc xây dựng các tổ và câu lạc bộ phụ nữ tiết kiệm điện với nhiều hình thức, trong đó Tổ phụ nữ tiết kiệm điện tại ấp Lộc Thới, xã Lộc Thuận, huyện Bình Đại và Tổ phụ nữ tiết kiệm điện số 3, ấp Sơn Châu, xã Sơn Định, huyện Chợ Lách là những điển hình.

Từ năm 2013, Hội phụ nữ xã Lộc Thuận, huyện Bình Đại thành lập Tổ phụ nữ tiết kiệm điện tại ấp Lộc Thới với 12 chị em phụ nữ tham gia. Ban đầu khi vận động thành lập, nhiều chị em còn tỏ ra nghi ngờ về hiệu quả mang lại, nên còn ngần ngại tham gia. Tuy nhiên, sau một thời gian tham gia sinh hoạt, các chị em đã bắt đầu ý thức được ý nghĩa, lợi ích của việc tiết kiệm điện đối với gia đình và xã hội, nên đã tuyên truyền rộng rãi trong chị em phụ nữ của ấp Lộc Thới.

Đến nay, tổ đã nhân rộng được thêm câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh của xã và tổ phụ nữ của ấp Lộc Sơn. Từ số tiền tiết kiệm điện, các chị nuôi heo đất và định kỳ đập ống heo, dùng số tiền này hỗ trợ cho các chị em phụ nữ trong tổ còn gặp nhiều khó khăn, bằng cách tặng đàn vịt, đàn gà để tạo sinh kế hay tạo quỹ để chị em trong tổ sinh hoạt, giao lưu hoạt động phong trào với hội phụ nữ các địa phương khác…

Từ năm 2013, Tổ phụ nữ tiết kiệm điện số 3, ấp Sơn Châu, xã Sơn Định, huyện Chợ Lách được thành lập với 10 thành viên. Đến nay, Tổ có 47 thành viên, trung bình mỗi tháng các chị tiết kiệm điện và đóng góp vào quỹ tổ khoảng 230.000 đồng. Số tiền này, các chị dùng một phần để mua nhu yếu phẩm giúp đỡ các đình phụ nữ neo đơn, già yếu trong tổ.

Phong trào tiết kiệm điện được chị em phụ nữ các tổ và câu lạc bộ triển khai, lồng ghép trong các buổi hội họp và phối hợp với ngành điện thuyết trình bằng hình ảnh trực quan, sinh động về cách thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Chị em phụ nữ khi tham gia các tổ, câu lạc bộ tiết kiệm điện đều có sự giám sát bởi các thành viên trong tổ, hình thức giám sát trên cơ sở của phiếu tiết kiệm điện được đưa ra đối chiếu tại các buổi sinh hoạt lệ kỳ hàng tháng. Đến nay, hầu hết chị em phụ nữ trong các tổ, câu lạc bộ tiết kiệm điện ở xã Lộc Thuận và Sơn Định đều đã nhìn nhận những ý nghĩa lớn lao từ hoạt động tiết kiệm điện mang lại.

Trung Trí 

Để lại nhận xét