Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Ông Phan Văn Mãi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tiếp xúc cử tri tại xã Sơn Phú huyện Giồng Trôm

Đã đăng vào 12 Th6, 2019 lúc 7:24

Ông Phan Văn Mãi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi đã báo cáo nội dung dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 11, với 31 dự thảo Nghị quyết trên các lĩnh vực và tình hình hoạt động của HĐND tỉnh 06 tháng đầu năm 2019.

Cử tri phản ảnh, đóng góp ý kiến liên quan đến các vấn đề phát triển kinh tế – xã hội của địa phương như: tình trạng ô nhiễm môi trường của một số công ty sản xuất chỉ xơ dừa, phân hữu cơ; xe vận tải ra vào công ty và trở đầu xe gây cản trở giao thông; đường liên tổ bị xuống cấp, khi sửa chữa bị vướng mắc về quy định và kinh phí hỗ trợ di dời trụ điện; chủ trương làm cống ngăn mặn trên địa bàn Sơn Phú theo Nghị quyết 120 của Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu; những giải pháp phát triển cây dừa và nâng cao thu nhập cho người dân trồng dừa; tình hình sâu bệnh trên bưởi da xanh; giá điện tăng cao, đơn giá không rõ ràng, việc ngưng thu tiền điện tại hộ gia đình đã ảnh hưởng đến đời sống người dân, khi phải đến cơ sở giao dịch, vì phần lớn người dân nông thôn không sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua tài khoản. Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị chế độ dành cho cán bộ bán chuyên trách nghỉ thai sản, hỗ trợ BHYT cho trưởng ấp và Bí thư Chi bộ.

Ý kiến của cử tri về vấn đề ô nhiễm môi trường, UBND xã Sơn Phú sẽ kiểm tra, nhắc nhở kịp thời đối với các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn xã. Về hóa đơn tiền điện, Điện lực huyện Giồng Trôm xác định có sơ suất trong việc không ghi đơn giá trong tháng tư, vì giá điện không ổn định; ngoài ra, những đơn giá còn lại, các thông số đều rõ ràng. Việc di dời trụ điện trên đường giao thông, ngành điện lực sẽ hỗ trợ tối đa cho người dân, với mức phí thấp nhất.

Về giải pháp nâng cao giá trị cây dừa và thu nhập cho người dân, theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, tỉnh sẽ gia tăng năng lực sản xuất, chế biến sâu các sản phẩm từ dừa, đa dạng hóa các mặt hàng, tìm kiếm thị trường, mở rộng diện tích dừa hữu cơ; có chính sách hỗ trợ người trồng dừa đối với hộ nghèo và cận nghèo; thực hiện trồng xen, nuôi xen, trồng dừa gắn với phát triển du lịch. Thực trạng cây bưởi da xanh bị sâu bệnh sẽ được phản ảnh đến Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để xử lý kịp thời. Thực hiện Nghị quyết 120 của Chính phủ trên địa bàn xã Sơn Phú, cống ngăn mặn sẽ được tiếp tục thực hiện, quá trình đóng xả cống phải đảm bảo không bị ô nhiễm môi trường. Riêng tuyến đường liên tổ, khối lượng nhỏ, không đủ điều kiện hỗ trợ theo Đề án 3333, bà con cần vận động nguồn lực xã hội hóa để thực hiện.

Thùy Dương

Để lại nhận xét