Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Nhiều doanh nghiệp khu công nghiệp Giao Long cơ cấu lại lao động

Đã đăng vào 12 Th8, 2014 lúc 6:44

Thời gian gần đây có dư luận xung quanh việc Công ty TNHH may mặc Aliance One và Công ty TNHH MTV Pung Kook Bến Tre tại Khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành có kế hoạch cho thôi việc số lượng lớn lao động. Mới đây Ban quản lý các Khu công nghiệp Bến Tre đã có buổi làm việc với các công ty về vấn đề này.

Đối với Công ty TNHH may mặc Aliance One do đơn hàng quí 3 hàng năm tương đối thấp, dẫn đến tình hình sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Theo dự kiến, tình hình cắt giảm đơn hàng năm nay sẽ còn kéo dài nên công ty đang dự định cơ cấu lại nhân sự. Để giải quyết tình trạng đơn phương chấm dứt hợp đồng, công ty không tái ký hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp lao động năng suất thấp.

Trong 7 tháng đầu năm 2014, lao động tại Công ty TNHH may mặc Aliance One đã tăng 855 lao động và giảm 1.567 lao động, 95% lao động giảm là do xin nghỉ việc để chuyển sang doanh nghiệp khác, hoặc vì lý do gia đình. Trong thời gian từ tháng 6 – 8/2014, công ty không nhận hồ sơ cũng như tuyển mới lao động, đến tháng 9/2014 khi đơn hàng ổn định trở lại công ty sẽ có kế hoạch tuyển dụng lao động. Hiện tại, số lao động tại Công ty TNHH may mặc Aliance One là 4.979 người.

Từ đầu năm đến nay, Công ty TNHH MTV Pung Kook Bến Tre tuyển mới 1.059 lao động, số lao động giảm 971 người. Trong 3 tháng gần đây, số lao động tăng 26 người và giảm 488 người, trong đó có 1 lao bị sa thải. Nguyên nhân chủ yếu theo Công ty TNHH MTV Pung Kook Bến Tre cũng là do đơn hàng giảm và phía Công ty cũng đang nổ lực khắc phục tình trạng này để tránh cắt giảm lao động với số lượng lớn.

Theo Ban quản lý các Khu công nghiệp Bến Tre, hiện tại hai doanh nghiệp trên đã thực hiện đầy đủ và đúng quy định của pháp luật về các vấn đề liên quan đến người lao động. Khi các doanh nghiệp có kế hoạch cắt giảm lao động với số lượng lớn sẽ có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước. Hiện tại, Ban quản lý các Khu công nghiệp Bến Tre chưa nhận được bất cứ văn bản chính thức nào của doanh nghiệp thông báo việc cắt giảm lao động.

Trung Trí

Để lại nhận xét