Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Người trồng dừa hướng về lễ hội

Đã đăng vào 13 Th11, 2019 lúc 6:56

Từ ngày ngày 16 đến ngày 20/11/2019, Lễ Hội dừa Tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019 sẽ chính thức diễn ra tại Thành phố Bến Tre. Lễ hội là cơ hội để tỉnh Bến Tre xúc tiến thương mại, đầu tư và phát triển du lịch, thúc đẩy liên kết, góp phần tăng chuỗi giá trị cây dừa của địa phương, nâng cao thu nhập cho người trồng dừa.

 Bến Tre có diện tích dừa gần 72.000 ha, có trên 163.000 hộ dân trồng dừa,  sản lượng hàng năm đạt gần 800 triệu trái, là tỉnh có diện tích trồng dừa lớn nhất cả nước.  Vì vậy, Lễ Hội dừa là sự kiện lớn, quan trọng đang tập trung sự chú ý của nông dân trồng dừa ở các địa phương.

Xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm là địa phương có diện tích dừa khá lớn, với gần 1.600 ha / 1.700 ha diện tích đất nông nghiệp của toàn Xã, sản lượng bình quân khoảng 11.000 trái/ha/năm. Đa phần, người dân ở xã Châu Bình hiện nay đời sống chủ yếu dựa vào cây dừa. Chính vì thế, những năm qua, người dân đã mạnh dạn đầu tư khoa học  công nghệ vào canh tác, nhằm tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả của loại cây trồng này. Thế nhưng, giá cả trái dừa lại không ổn định, lên xuống thất thường, nên người trồng dừa còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, Lễ Hội dừa lần này đã tạo sự phấn khởi và nhiều kỳ vọng ở  người trồng dừa xã Châu Bình nói riêng  và người trồng dừa tỉnh Bến Tre nói chung.

 Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ V năm 2019 với mục đích chính là thực hiện Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, là cơ hội giao thương, đẩy mạnh tiếp thị, quảng bá thương hiệu các sản phẩm dừa, tìm kiếm khách hàng và mở rộng thị trường xuất khẩu. Hy vọng, qua Lễ Hội dừa lần này, sẽ tạo nên  sự bức phá, góp phần nâng cao giá trị các sản phẩm của cây dừa, để người trồng dừa thật sự an tâm đầu tư phát triển sản xuất và làm giàu cùng với loại cây trồng truyền thống của quê hương.

Nguyễn Trung

Để lại nhận xét