Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Mô hình trồng xoài tứ quý đạt hiệu quả cao

Đã đăng vào 17 Th2, 2014 lúc 8:57

Nhờ sự nhạy bén và chịu khó, ông Trần Hoàng Khiết ở ấp Phú Đa, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách có thu nhập gần 100 triệu đồng mỗi năm từ 4 công xoài tứ quý. Đây là mô hình sản xuất có hiệu quả điển hình của nông dân trồng xoài trong huyện.

Xoài tứ quý được trồng chủ yếu ở cồn Phú Đa thuộc 2 ấp Phú Đa và Phú Bình, có diện tích hơn 10ha, do đặc tính của vùng đất cồn nên cây xoài tứ quý phát triển xanh tốt. Cây mau cho trái, trái to, ít bị sâu bệnh và thu hoạch nhiều đợt trong năm, thị trường đầu ra thuận lợi.

xoai 17-02

Sau khi tìm hiểu về hiệu quả các mô hình trồng ăn trái ở các nơi, năm 2005 ông Khiết quyết định cải tạo toàn bộ diện tích vườn tạp để trồng chuyên canh xoài tứ quý. Qua thời gian, ông nhận thấy cây xoài phù hợp với thỗ nhưỡng ở vùng đất cồn, cây trồng khoảng 18 tháng cây đã cho trái chiến, sau 2 năm cho trái ổn định.

Từ 3 năm trở lại đây, vườn xoài của ông cho thu hoạch khoảng 10 tấn trái/năm, giá bán trung bình tại vườn khoảng 10.000đ/kg, vào lúc cao điểm, giá có thể lên đến 14.000-15.000đ/kg. Năm vừa qua, gia đình thu hoạch 11 tấn xoài tứ quý, với giá bán trung bình 12.000đ/kg, thu về lợi nhuận 120 triệu đồng.         

Cùng với kinh nghiệm trồng xoài tứ quý và kiến thức học được qua tài liệu, sách báo, ông Trần Hoàng Khiết đã am tường kỹ thuật chăm sóc và xử lý thành công vườn cho năng suất và chất lượng cao.

Việt Cường

Để lại nhận xét