Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Mô hình mẫu trồng bưởi da xanh theo tiêu chuẩn VietGap

Đã đăng vào 11 Th1, 2019 lúc 7:41

Là 1 trong 2 hội viên của Hợp tác xã nông nghiệp Mỹ Thạnh An, thành phố Bến Tre được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chọn làm điểm thực hiện mô hình mẫu trồng bưởi da xanh theo tiêu chuẩn VietGap, mô hình chuyên canh bưởi da xanh của ông Nguyễn Thành Đức ở ấp An Thạnh A ngày càng cho năng suất, chất lượng cao, giúp thu nhập kinh tế gia đình ổn định.

Vườn bưởi da xanh của ông Đức từ 8 -15 năm tuổi, đang cho trái quanh năm. Là thành viên HTX nông nghiệp Mỹ Thạnh An, từ những ngày đầu mới thành lập vào năm 2003, ông Đức được tham gia các lớp tập huấn, tham quan các mô hình trồng bưởi da xanh có hiệu quả trong và ngoài tỉnh, tham gia hội chợ, hội thi trái ngon tại TP.HCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; từ đó giúp ông có thêm kiến thức, kỹ thuật và kinh nghiệm phòng trị dịch bệnh trên cây bưởi da xanh.

Ông Đức cho biết, trước khi chuyên canh bưởi da xanh, gia đình ông từng trồng các loại cây ngắn ngày nhưng cho thu nhập không ổn định và lợi nhuận không cao. Bình quân, mỗi tháng với 8 công đất trồng bưởi da xanh đã mang về thu nhập cho gia đình ông khoảng 30 triệu đồng. Đặc biệt, từ khi hợp tác xã nông nghiệp Mỹ Thạnh An sản xuất bưởi theo tiêu chuẩn VietGAP đã giúp trái bưởi da xanh trên địa bàn thuận lợi cho việc tiêu thụ, giá bán cao.

Ngoài ra, khi được chọn làm điểm cho mô hình mẫu trồng bưởi da xanh theo tiêu chuẩn VietGap, ông Đức được hỗ trợ phân bón, túi bao trái bưởi, xây dựng kho bãi, áp dụng quy trình kỹ thuật sản xuất, phòng trừ sâu bệnh, theo dõi kỹ về độ ẩm, lựa chọn kỹ về dinh dưỡng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật an toàn để chăm sóc và được kiểm tra chặt chẽ quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap.

Phương Tình

Để lại nhận xét