Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Lãnh đạo Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh tiếp Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đã đăng vào 7 Th12, 2019 lúc 7:51

Ông Phan Văn Mãi – Bí Thư Tỉnh uỷ, ông Nguyễn Hữu Lập – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh vừa tiếp và làm việc với Ngài Lim Jae Hoon – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Lập – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đã nhắc lại chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Jeollabuk-do trong tháng 10 vừa qua, chuyến thăm đã mở ra mối quan hệ hợp tác giữa Bến Tre với Jeollabuk-do cũng như thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngài Lim Jae Hoon bày tỏ vui mừng trước quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, giữa Bến Tre với các địa phương của Hàn Quốc nói riêng đang trên đà phát triển tốt đẹp. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nhiều doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam nhất với khoảng 7.000 doanh nghiệp, riêng trên địa bàn tỉnh Bến Tre có khoảng 10 doanh nghiệp và đang phát triển tốt. Ngài Lim Jae Hoon bày tỏ mong muốn lãnh đạo tỉnh Bến Tre tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động, xem xét hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn về thuế, tiền thuê đất và tình trạng thiếu hụt lao động. Bên cạnh đó, quan tâm phát triển hạ tầng giao thông thuận tiện để có thể thu hút thêm nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư.

Ông Phan Văn Mãi – Bí Thư Tỉnh uỷ mong muốn Ngài Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc hỗ trợ Bến Tre kết nối, mời gọi thêm nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư trên địa bàn tỉnh. Bí Thư Tỉnh uỷ đề xuất việc thành lập Trung tâm trao đổi văn hoá Việt – Hàn tại Bến Tre và mong Ngài Tổng Lãnh sự tiếp tục là cầu nối giúp tỉnh thúc đẩy hợp tác địa phương giữa tỉnh Bến Tre với tỉnh Jeollabuk-do… Những đề xuất này được Ngài Lim Jae Hoon đồng tình.

Đối với những khó khăn trong hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Hữu Lập – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho biết, sẽ sớm có buổi làm việc với các cơ quan liên quan để giải quyết một cách nhanh chóng. Ông Nguyễn Hữu Lập đề xuất có cuộc gặp định kỳ 3 tháng 1 lần đối với doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp các nước đang đầu tư trên địa bàn tỉnh, đề xuất này được các doanh nghiệp Hàn Quốc đồng tình. Ông Nguyễn Hữu Lập cũng đề nghị tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Hàn Quốc tại Bến Tre trong năm 2020 để mở thêm nhiều cơ hội hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp hai phía.

Ngài Lim Jae Hoon cảm ơn những tình cảm của lãnh đạo tỉnh Bến Tre và cho biết sẽ tích cực kết nối, hỗ trợ tỉnh trong kêu gọi các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc. Phía Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc cũng sẽ hỗ trợ hết mình cho việc xây dựng Trung tâm trao đổi văn hoá Việt – Hàn tại tỉnh Bến Tre.

Trung Trí

Để lại nhận xét