Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Khảo sát kết quả 3 năm triển khai chương trình 10 tại huyện Chợ Lách

Đã đăng vào 18 Th4, 2019 lúc 14:58

Sau 3 năm triển khai, Chương trình số 10 của Tỉnh ủy Bến Tre về Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp đã được quán triệt trong toàn hệ thống chính trị trên địa bàn huyện Chợ Lách, tinh thần khởi nghiệp trong nhân dân từng bước được nhen nhóm và lan tỏa, nhất là trong giới trẻ, doanh nghiệp được tạo điều kiện thuận lợi để phát triển, các loại hình kinh tế hợp tác cũng bước đầu hình thành và phát huy hiệu quả hoạt động. Sự hỗ trợ của Nhà nước đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như các hộ nghèo tham gia đề án đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững đã dần đi vào bài bản.

Tuy nhiên, trong 3 năm qua, số doanh nghiệp trên địa bàn huyện không tăng mạnh như kỳ vọng, nhiều doanh nghiệp hoạt động chưa hiệu quả, năng lực cạnh tranh thấp. Các hợp tác xã, tổ hợp tác vẫn còn lúng túng, hoạt động hình thức. Trong buổi làm việc với xã Tân Thiềng và huyện Chợ Lách, đoàn khảo sát của tỉnh đặc biệt quan tâm đến hiệu quả của công tác truyền thông khởi nghiệp, vai trò lãnh đạo của cấp ủy trong việc triển khai chương trình 10 ở địa phương, thực tế hoạt động của các tổ tư vấn, xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp, việc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện và theo dõi kiểm tra đánh giá, những vướng mắc khó khăn từ cả bên hỗ trợ và cộng đồng doanh nghiệp, người khởi nghiệp.

Đoàn khảo sát – ghi nhận kết quả sau 3 năm triển khai chương trình 10 của Tỉnh ủy tại xã Tân Thiềng và trên địa bàn huyện Chợ Lách, đồng thời lưu ý, địa phương cần củng cố tổ tư vấn và xúc tiến gọn nhẹ, hiệu quả; xây dựng kế hoạch, phân công phân nhiệm rõ ràng, cụ thể; tăng cường công tác truyền thông từ trực quan đến lồng ghép vào các đoàn thể, tổ chức ở cơ sở; quan tâm nâng chất hoạt động của các hợp tác xã, qua đó, tạo điều kiện cho nông dân tham gia các chuỗi giá trị, nâng cao hiệu quả sản xuất, phát triển nông thôn./.

Tảo Thư

Để lại nhận xét