Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo

Đã đăng vào 18 Th10, 2019 lúc 8:05

Ông Nguyễn Hữu Lập – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Tiến sĩ Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng Trường đại học quốc tế đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND Tỉnh Bến Tre và trường ĐH Quốc tế – ĐHQG Tp HCM về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo giai đoạn 2019 – 2021.

Trong thời gian qua, ngành KHCN tại Bến Tre đã triển khai một số chương trình, dự án nhằm nâng cao năng suất, chất lượng hàng hóa, hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ tại địa phương. Nhằm tăng cường ứng dụng khoa học và công nghệ, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, UBND Tỉnh Bến Tre và Trường ĐH Quốc tế thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ; nông nghiệp và phát triển nông thôn; công nghệ thực phẩm; y tế và chăm sóc sức khỏe; kinh doanh – du lịch; giáo dục đào tạo nguồn nhân lực, khởi nghiệp sáng tạo và một số nội dung khác liên quan đến quản lý nước, xử lý chất thải, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Trường ĐH Quốc tế là 1 trong 7 thành viên của ĐHQG Tp HCM có nhiều chương trình liên kết đào tạo với các trường ĐH ngoài nước, hiện có 193 giảng viên, trong đó, có hơn 60% có học vị Tiến sĩ, đào tạo 6 chuyên ngành: Công nghệ sinh học, Điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật y sinh và Kỹ thuật hệ thống công nghiệp. Hiện có 8.100 sinh viên đang theo học tại trường.

TS Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế khẳng định, quan điểm của nhà trường là hợp tác cụ thể, thực chất  và hiệu quả, tập trung vào những lĩnh vực khả thi và có ý nghĩa nhất với địa phương, thể hiện một trong những sứ mệnh của nhà trường là thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ, phục vụ cộng đồng./.

PV: Tảo Thư

Để lại nhận xét