Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Họp mặt tiểu đoàn tình nguyện tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Đã đăng vào 15 Th4, 2019 lúc 7:22

Ban liên lạc Tiểu đoàn tình nguyện chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc  vừa họp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 40 năm thành lập đơn vị. Đại biểu Ban liên lạc các tỉnh có đơn vị tình nguyện  phía Nam, Ban Liên lạc Mặt trận Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, cùng trên 150 cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn đã về họp mặt.  

Tiểu đoàn tình nguyện tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc được thành lập ngày 13/4/1979, quân số 520 người, là những cán bộ, chiến sĩ đã trãi qua cuộc kháng chiến chống Mỹ, cán bộ công chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trong tỉnh, những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường và thanh niên ở các địa phương… tất cả có chung tinh thần yêu nước, tình nguyện viết đơn lên đường bảo vệ đất nước. Sau khi củng cố tổ chức, học tập chính trị, huấn luyện quân sự, Tiểu đoàn đã hành quân ra miền Bắc, biên chế vào các đơn vị thuộc sư đoàn 441, tiếp sau là biên chế ở các đơn vị thuộc Quân đoàn 3…

Trãi qua nhiều khó khăn gian khổ, với sự khắc nghiệt của thời tiết mùa khô, điều kiện đóng quân rừng núi, nhưng với truyền thống quê hương Đồng khởi, cán bộ, chiến sĩ đã động viên, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đến tháng 7/1983 đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ. Nhiều cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã được đào tạo và trở thành lãnh đạo trong quân đội và các cơ quan Đảng, Nhà nước sau này. Đơn vị có đồng chí Nguyễn Văn Khuyên, ở xã An Hiệp, huyện Ba Tri đã hy sinh ở Mặt trận Vị xuyên, tỉnh Hà Giang.

Buổi họp mặt là dịp để cán bộ, chiến sĩ ôn lại tinh thần yêu nước của thanh niên Bến Tre, sẵn sàng lên đường bảo vệ đất nước khi tổ quốc cần, nhắc nhở nhau phát huy truyền thống, tiếp tục đóng góp cho quê hương, đất nước trong sự nghiệp cách mạng hiện nay./.

 Huỳnh Dũng

Để lại nhận xét