Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Họp mặt 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam 9/1

Đã đăng vào 11 Th1, 2019 lúc 7:37

Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1) do Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, các đại biểu đã ôn lại ngày truyền thống học sinh, sinh viên, tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ Trần Văn Ơn, người con ưu tú của quê hương Bến Tre, người học sinh xuất sắc của phong trào học sinh, sinh viên đã anh dũng hy sinh trên đường phố Sài Gòn cách đây 69 năm. Anh chính là biểu tượng, là truyền thống để lớp lớp học sinh, sinh viên Việt Nam noi theo.

Vào ngày 9/1/1950, học sinh Trần Văn Ơn đã dẫn đầu đoàn biểu tình đòi quyền lợi cho học sinh, sinh viên, phản đối độc lập giả hiệu. Chính quyền Sài Gòn lúc bấy giờ đã cho cảnh sát kết hợp với lính lê dương đàn áp, Trần Văn Ơn đã dũng cảm đương đầu với dùi cui, che chở cho học sinh nhỏ tuổi và nữ sinh thoát ra ngoài.

 

Trước nguy cơ bị bắt, anh đã đạp đổ cổng sắt và hướng dẫn cho các bạn rút ra ngoài, bọn địch nổ súng, anh Trần Văn Ơn đã anh dũng hy sinh. Với sự kiện lịch sử đó, Đại hội toàn quốc Liên đoàn thanh niên Việt Nam lần thứ I tháng 2/1950 tại Việt Bắc đã quyết định lấy ngày 9/1 hàng năm làm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên.

Dịp này, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” cho 7 học sinh, sinh viên có thành tích tốt qua các phong trào thi đua học tập và rèn luyện; trao giấy chứng nhận Quỹ tài năng trẻ Trần Văn Ơn cho 55 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập, tổng kinh phí 288 triệu đồng.

Thảo Lam

Để lại nhận xét