Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Họa sĩ Đoàn Việt Tiến xác lập kỷ lục thế giới

Đã đăng vào 2 Th7, 2019 lúc 7:12

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Họa sĩ Đoàn Việt Tiến –  người con của quê huơng xã Phú Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre tổ chức biểu diễn xác lập kỷ lục thế giới “Vẽ tranh sơn dầu bằng 10 ngón tay nguợc trên kính cường lực”.

Đến dự có ông Biswaroop Roy Chowdhury  – Phó Giám đốc Tổ chức Liên minh Kỷ lục thế giới, ông Nguyễn Văn Viễn – Phó Chủ tịch Hội Kỷ lục Việt Nam, ông Truơng Duy Hải – nguyên Phó Chủ tịch thuờng trực UBND tỉnh Bến Tre, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng – Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre, bà Trần Thị Kiều Tôn – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre, cùng  đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông trong nước và doanh nghiệp.

Họa sỹ Đoàn Việt Tiến đang giữ 2 kỷ lục Việt Nam về vẽ tranh sơn dầu bằng 10 ngón tay nguợc trên kính cường lực do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Vietkings công nhận vào năm 2005 và tháng 2 năm 2019; là người duy nhất đến thời điểm này trên thế giới có khả năng vẽ tranh sơn dầu nguợc trên kính bằng 10 ngón tay.

Tại buổi biểu diễn xác lập kỷ lục thế giới, Họa sỹ Đoàn Việt Tiến đã phá kỷ lục của chính mình, khi vẽ 12 bức tranh chỉ trong 6 phút 27 giây; trong khi Tổ chức Liên minh kỷ lục thế giới – Woridkings quy định là 15 phút vẽ 8 bức tranh. Ông Biswaroop Roy Chowdhury – Phó Giám đốc Tổ chức Liên minh Kỷ lục thế giới xác nhận: “Ngày hôm nay, tôi đuợc chứng kiến Họa sỹ Đoàn Việt Tiến xác lập kỷ lục thế giới và ông đã phá vỡ kỷ lục của chính ông, đó là 6 phút 27 giây vẽ đuợc 12 bức tranh. Đó thực sự là một điều tuyệt vời. Đây không phải đơn thuần là vẽ những bức tranh, mà đó là sự cảm xúc. Bởi vì, khi chúng ta nhìn các bức tranh ở góc độ gần hay ở góc độ xa, thì chúng ta đều có cái cảm xúc khác nhau ở từng thời điểm. Tôi nghỉ khó có ai phá vỡ đuợc kỷ lục này”.

Sau gần 30 năm sáng tác, Họa sĩ Đoàn Việt Tiến – người con của quê huơng xã Phú Đức, huyện Châu Thành đã hoàn thiện hơn 1.000 tác phẩm gồm nhiều thể loại khác nhau; trong đó, có gần 200 bức tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, các nhân vật lịch sử thế giới và Việt Nam như: Các Mác, Ăng Ghen, Phi đen Các Trô, Võ Nguyên Giáp…

Bức tranh vẽ tổng thống Mỹ Donald Trump với chủ đề “Tự tin” đã đuợc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chọn trao tặng cho Tổng thống Mỹ trong thời gian diễn ra Hội nghi thuợng đỉnh Mỹ – Triều tổ chức trong tháng 2/2019 tại Hà Nội.

Sau khi hoàn thành biểu diễn xác lập kỷ lục thế giới do Tổ chức kỷ lục thế giới – Woridkings công nhận, Họa sĩ Đoàn Việt Tiến chia sẻ: “tôi đã ám thị được tư tưởng của tôi, hầu như tôi ra lệnh chức năng  não bộ hoạt động bằng thế giới tâm hồn và trái tim từ cảm xúc, tôi đã rèn luyện điều đó, tôi đã tự điều chỉnh chính mình và tôi cảm thấy tự tin qua 20 năm khổ luyện nơi miệt vườn đã đạt kết quả tốt. Qua nhiều đêm trăn trở và những năm tháng dài mơ ước, mục đích cuối cùng là dùng năng lực đặc biệt của chính  mình để làm món quà mang đến công chúng yêu nghệ thuật thưởng thức tác phẩm của mình. Đó là điều rất thi vị, có ý nghĩa kích hoạt cho tôi sáng tạo nhiều hơn nữa.”

Trong không gian biểu diễn xác lập kỷ lục thế giới tại khu Tân cảng thành phố Hồ Chí Minh, Họa sĩ Đoàn Việt Tiến trưng bày 48 bức tranh sơn dầu vẽ ngược trên kính cường lực đã hoàn thiện truớc đó cho du khách đến xem. Dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Vietkings đã  trao bằng công nhận Kỷ lục Việt Nam lần 3 cho Họa sĩ Đoàn Việt Tiến.

Nguyễn Thẻ

Để lại nhận xét