Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Đình An Hội, thành phố Bến Tre tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương

Đã đăng vào 15 Th4, 2019 lúc 7:21

Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 hàng năm là Quốc giỗ, mang ý nghĩa thiêng liêng hướng về cội nguồn, giáo dục truyền thống yêu nước, biết ơn các vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Tại Bến Tre, lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019 được tổ chức  trang trọng tại các đình  trên địa bàn tỉnh vào sáng ngày 14/4/2019 (nhằm Mùng 10 tháng 3 năm Kỷ Hợi)..

Năm 2019 là năm đầu tiên, đình An Hội được UBND thành phố và tỉnh Bến Tre chọn làm điểm tổ chức lễ hội. So với mọi năm, Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019 ở Đình An Hội có nhiều nét mới. Ngoài phần dâng phẩm vật, dâng hương tưởng nhớ công ơn các vua Hùng, ôn lại truyền thống thời Hùng Vương và quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, còn có phần hội với các trò chơi dân gian, tạo sinh khi vui tươi và phấn khởi.

Tự hào về các vua Hùng là tự hào về tinh thần đoàn kết và sức mạnh của dân tộc. Lễ Giỗ tổ Hùng Vương là một trong những hoạt động để hướng về nguồn cội, trân trọng và phát huy những giá trị tốt đẹp, xứng đáng với công lao to lớn của tiền nhân.

Dù làm gì, ở đâu, mỗi người con đất Việt đều hướng về cội nguồn, hướng về tổ tiên  một cách thành kính, tri ân với tâm niệm: “Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng Mười tháng Ba”.

                                                                                      Trọng Thủy

Để lại nhận xét