Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Đại biểu Quốc hội Khóa XIV tỉnh Bến Tre tiếp xúc cử tri huyện Mỏ Cày Nam

Đã đăng vào 6 Th12, 2019 lúc 7:48

Đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIV đơn vị  tỉnh Bến Tre đã tiếp xúc cử tri 5 xã Hương Mỹ, Cẩm Sơn, Minh Đức, Tân Trung và Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày Nam.

Đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp lần thứ 8, Quốc hội khóa XIV diễn ra sau 28 ngày làm việc tại Thủ đô Hà Nội. Kỳ họp đã thông qua 11 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014- 2018”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; đồng thời xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế- xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự và một số vấn đề quan trọng khác.

Cử tri các xã rất phấn khởi về việc Quốc hội đã biểu quyết thông qua nhiều luật, cũng như nghị quyết và một số dự án luật khác. Trong đó, có Bộ Luật lao động (sửa đổi) nhằm đáp ứng quá trình phát triển thị trường lao động, hội nhập sâu rộng và phát triển kinh tế- xã hội của đất nước; tăng cường bảo vệ người lao động, hài hòa lợi ích giữa người lao động và người sử dụng lao động. Ngoài ra, cử tri các xã  quan tâm và kiến nghị với Quốc hội nhiều vấn đề như cần có biện pháp mạnh hơn, kiên quyết hơn trong việc ngăn chặn và xử lý nạn khai thác cát sông trái phép; có biện pháp nghiêm minh đối với nạn tham nhũng vặt; nạn mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy ở vùng nông thôn ngày càng gia tăng.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy- Ủy viên Ủy ban Khoa học công nghệ và Môi trường của Quốc hội ghi nhận  các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Riêng đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền địa phương giải quyết, đại biểu Quốc hội sẽ thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở để chính quyền địa phương xem xét giải quyết nhằm đáp ứng tốt sự mong đợi của cử tri./.

                                                                                      Trọng Thủy

Để lại nhận xét