Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Cử tri kỳ vọng vào kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2019

Đã đăng vào 6 Th12, 2019 lúc 7:47

Kỳ họp lần thứ 14 HĐND tỉnh Bến Tre khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc vào sáng ngày 5/12/2019. Trong kỳ họp này có nhiều nội dung quan trọng liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn, nhất là về phát triển kinh tế, chế độ chính sách đối với cán bộ không chuyên trách. Do đó, kỳ họp được đông đảo các tầng lớp nhân dân quan tâm, theo dõi.

Tại huyện Bình Đại, thông qua kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 14, nhân dân đã thấy được bức tranh tổng thể về kinh tế, xã hội năm 2019 và những vấn đề đáng quan tâm hiện nay. Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của tỉnh, đời sống vật chất, tinh thần nhân dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội thực hiện thắng lợi khá toàn diện, nhất là chương trình Đồng Khởi – Khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp đã thổi luồng gió mới, tạo điều kiện thuận lợi trong giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung, điều kiện phát triển kinh tế, xã hội, đời sống nhân dân vẫn còn nhiều khó khăn.

Như một thói quen, những kỳ họp HĐND các cấp luôn được cựu chiến binh Cao Văn Thảo theo dõi. Lần này cũng vậy, ngay từ sáng sớm ngày khai mạc kỳ họp, ông Thảo cùng với cán bộ Đảng ủy Thị Trấn Bình Đại tập trung theo dõi trực tiếp diễn biến và nội dung của chương trình kỳ họp. Ông Thảo cho biết: “Đây là kỳ họp, ngoài đánh giá lại toàn bộ nhiệm vụ của tỉnh trong một năm qua thì còn là diễn đàn để bàn những mục tiêu, giải pháp, lộ trình phát triển trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Điều đáng ghi nhận là kỳ họp lần này có sự đổi mới, chuyển biến tích cực trong phương thức hoạt động và điều hành của HĐND tỉnh, thể hiện sự dân chủ đến các vấn đề sát thực tiễn cuộc sống. Những vấn đề nêu ra luôn lấy dân làm gốc, trong đó có những nội dung sát thực tế ở lĩnh vực kinh tế biển, nông nghiệp và nông dân, đặc biệt là thảo luận các giải pháp tháo gỡ điểm nghẽn trong xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp, xử lý rác thải, thanh toán học phí không dùng tiền mặt, chính sách giải quyết cán bộ dôi dư và chính sách hỗ trợ cho cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ấp, khu phố khi sáp nhập các đơn vị hành chính,… Là một trong những cán bộ làm công tác tuyên giáo không chuyên trách ở cơ sở, bà Cao Thị Kim Yến mong muốn kỳ họp lần này sẽ định hướng chiến lược phát triển kinh tế – xã hội để đời sống người dân thêm phát triển và quan tâm nhiều về chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ không chuyên trách.

Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri toàn tỉnh, mong rằng kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm sẽ đưa ra nhiều quyết sách và được cụ thể hóa bằng những thành động thiết thực, nhằm đáp ứng tốt sự kỳ vọng, niềm tin của người dân đã gửi gắm, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian tới./.

 

                                                                             Thanh Hương

Để lại nhận xét