Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Công tác xã hội của bệnh viện

Đã đăng vào 31 Th3, 2018 lúc 10:19

Phòng công tác xã hội Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Bến Tre hình thành ngày 4/4/2016. Sau 2 năm đi vào hoạt động, công tác xã hội đã đáp ứng được yêu cầu hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vấn đề về xã hội cho người bệnh và người nhà người bệnh. Cụ thể như, tư vấn thắc mắc cho hơn 880 trường hợp về chế độ chính sách BHYT, quy trình khám bệnh, các thủ tục cần thiết trong khám chữa bệnh, tìm thân nhân vào viện không có người thân chăm sóc, phối hợp Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bến Tre chuyển gửi nuôi dưỡng bệnh nhân lớn tuổi cơ nhở, không người thân; tiếp nhận, phản hồi các trường hợp phản ánh qua đường dây nóng.

Phòng công tác xã hội Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu đã làm tốt công tác vận động tiếp nhận tài trợ, làm cầu nối cho các nhà hảo tâm đến hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vượt qua bệnh tật hiểm nghèo, tổng số hơn 427 triệu đồng; vận động quyên góp gây quỹ từ thiện hơn 318 triệu đồng.

Tại buổi họp mặt Kỷ niệm ngày công tác xã hội Việt Nam 2018 với chủ đề “chia sẻ yêu thương”, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu vận động và tặng hơn 100 phần quà cho các bệnh nhân nghèo và tổ chức hoạt động cắt tóc, gội đầu miễn phí cho các bệnh nhân đang nằm điều trị lâu ngày có nhu cầu.

Ngọc Hoa

Để lại nhận xét