Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật “Hương tràm trên đất Bến”

Đã đăng vào 1 Th7, 2020 lúc 8:59

Nhân kỷ niệm ngày truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre 01/7 và 198 năm Ngày sinh Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu (1/7/1822 – 1/7/2020), Đoàn Cải lương Hương tràm, tỉnh Cà Mau đã có chuyến biểu diễn, giao lưu cùng đơn vị kết nghĩa là Đoàn nghệ thuật Cải lương Bến Tre.

Đoàn Cải lương Hương tràm và Đoàn Nghệ thuật Cải lương Bến Tre có điểm tương đồng, cùng có tiền thân là Đoàn Văn công giải phóng tỉnh (Đoàn Văn công giải phóng tỉnh Cà Mau được thành lập năm 1960, Đoàn Văn công giải phóng tỉnh Bến Tre thành lập vào tháng 6/1962). Cả hai đoàn đã hoạt động nghệ thuật và phát triển qua thời kỳ kháng chiến cho đến thời bình. Nhiều thế hệ nghệ sĩ đã cống hiến cho hoạt động nghệ thuật cải lương, để phục vụ cách mạng và đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của các tầng lớp Nhân dân.

Hai đoàn cải lương đã biểu diễn các tiết mục ca cổ và trích đoạn cải lương với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước như: Áo mới Cà Mau, Dáng đứng Bến Tre, Bến Tre đẹp khúc tình quê, Nhớ cha, trích đoạn Bức ngôn đồ Đại Việt, Bắc Bình vương xử án.

Chương trình được xem là món quà ý nghĩa của anh em nghệ sĩ hai tỉnh Cà Mau và Bến Tre gửi đến công chúng. Đây cũng là dịp để hai đoàn Cải lương giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và làm mới chương trình, nhằm phục vụ tốt hơn cho chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp; đồng thời, đáp ứng phần nào nhu cầu thưởng thức nghệ thuật đờn ca tài tử của khán giả trong tỉnh.

Dịp này, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre đã tặng Đoàn Cải lương Hương tràm Bức ảnh về Tượng đài Đồng Khởi Bến Tre.

Thùy Dương

 

 

 

Để lại nhận xét