Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Chủ tịch nước tặng thiếp mừng thọ 75 cụ tròn 100 tuổi

Đã đăng vào 11 Th2, 2019 lúc 15:13

Mùa xuân Kỷ Hợi năm 2019, Bến Tre có 75 cụ ông, cụ bà được Chủ tịch nước trao tặng thiếp mừng thọ 100 tuổi. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tổ chức các đoàn đến thăm và tặng quà tết. Ngày nay, đời sống vật chất, tinh thần của xã hội được nâng lên, tuổi thọ dân số tăng đáng kể, người sống từ 80-90 tuổi và 100 tuổi không còn hiếm.

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Sở LĐ,TB&XH, Hội người cao tuổi trao Thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước và tặng quà cho các cụ nhân dịp tết cổ truyền dân tộc. Mỗi cụ được tặng một phần quà gồm 5m vãi lụa và 700.000 đồng, thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền và xã hội đối với người cao tuổi.

Đại diện các đoàn đến thăm chúc thọ các cụ cao tuổi luôn sống vui, sống khỏe bên cạnh người thân, tiếp tục là chỗ dựa tinh thần, nguồn động viên để các thế hệ con cháu vun đắp tình cảm gia đình, tích cực học tập, lao động, sản xuất góp phần phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Các gia đình được đoàn tới thăm, tặng quà bày tỏ niềm vui, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể đã dành cho cá nhân và toàn thể gia đình. Hoạt động thăm viếng, quan tâm đến người cao tuổi là việc làm có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, từ đó mọi người sẽ nâng cao được nhận thức về vai trò quan trọng của người cao tuổi trong cộng đồng.

Hiện nay, Bến Tre đã thành lập nhiều Câu lạc bộ liên thế hệ, Câu lạc bộ thơ, cờ tướng và nhiều nhóm sinh hoạt sở thích… để người cao tuổi tham gia hoạt động, giải trí, vui khỏe. Nơi đây có điều kiện để người cao tuổi truyền đạt những kinh nghiệm trong lao động sản xuất, kinh doanh, tạo ra của cải vật chất cho xã hội cho thế hệ sau. Những bài học về luân thường đạo lý, đối nhân xử thế, những kinh nghiệm quý giá trong cuộc sống… của người cao tuổi là hành trang quan trọng của lớp trẻ khi vào đời, khởi nghiệp. Như người xưa có câu “Kính già – già để tuổi cho” là thế.

Anh Đào

Để lại nhận xét