Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Bình Đại triển khai các giải pháp dây điện kéo không bảo đảm

Đã đăng vào 13 Th6, 2018 lúc 9:30

Điện lực Bình Đại cho biết, hiện nay theo thống kê của ngành điện có 1.676 trường hợp dây kéo về sau công tơ xuống cấp, không bảo đảm an toàn về điện. Sau nhiều năm sử dụng, dây dẫn xuống cấp, không bảo đảm an toàn trong vận hành và sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ xãy ra tai nạn điện. Tính từ năm 2014 đến nay, có 29 trường hợp tai nạn điện giật chết người, trong đó có 27 trường hợp do dây kéo về không bảo đảm an toàn.

Mặc khác, hiện nay, tình hình nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Bình Đại phát triển mạnh, một số hộ sử dụng nguồn điện sinh hoạt để nuôi tôm công nghiệp làm quá tải cục bộ các trạm biến áp, gây hư hỏng trạm biến áp hoặc mất điện vào giờ cao điểm, ảnh hưởng đến nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Trước tình hình trên, để xử lý các trường hợp dây dẫn kéo về không an toàn, UBND huyện Bình Đại yêu cầu điện lực Bình Đại phối hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng và UBND các xã, thị trấn hướng dẫn khách hàng khắc phục các trường hợp dây kéo về không an toàn, tránh tai nạn về điện xãy ra. Đối với các vùng nuôi tôm công nghiệp, điện lực Bình Đại khảo sát nắm số lượng để lắp đặt trạm biến áp 3 pha hoặc nâng công suất trạm biến áp, hạ C.B tại công tơ khách hàng cho phù hợp với công suất sử dụng. Điện lực Bình Đại xử lý các trường hợp sử dụng điện nuôi tôm công nghiệp trong vùng ngọt hóa, các trường hợp nuôi tôm nhưng sử dụng điện sinh hoạt thì vận động hạ trạm biến áp để sử dụng an toàn và không gây ảnh hưởng đến lưới điện sinh hoạt.

Sơn Tùng

Để lại nhận xét