Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Bình Đại: Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đã đăng vào 26 Th3, 2020 lúc 7:06

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch SARS-CoV-2 huyện Bình Đại tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngành y tế huyện Bình Đại cho biết, hiện nay, 17 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nữ dương tính Covid 19 được cách ly ở khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Bến Tre tại xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm – sức khỏe bình thường; đối với 2 trường hợp là bệnh nhân nữ và mẹ ruột cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện. Tại các xã, thị trấn, qui trình thực hiện công tác rà soát đối tượng, cách ly tại nhà đối với các trường hợp nghi nhiễm được thực hiện chặt chẽ, các trường hợp cách ly sức khỏe ổn định. Chính quyền địa phương đã trang bị máy đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay cho người dân đến liên hệ công việc.

Huyện Bình Đại đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính Covid-19, bệnh nhân là nữ, 17 tuổi, thường trú tại ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, về từ Malayxia đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc trưa ngày 17/3 được kiểm dịch y tế tại cửa khẩu, sau đó đi xe khách Công Tạo về Bình Đại và được bạn trai thường trú ấp Phước Bình, xã Thạnh Phước đón về nhà, tự cách ly tại nhà vào ngày 18/3 và có kết quả dương tính vào lúc 21 giờ ngày 22/3, bệnh nhân đã được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện. Sau đó, huyện tổ chức cách ly đối với 1.588 nhân khẩu, 485 hộ trong toàn khu vực 700ha, thuộc ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức theo quyết định của UBND tỉnh.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện nhấn mạnh: các cấp, các ngành, các địa phương cần bám sát tình hình thực tế diễn biến của dịch bệnh để triển khai các phương án đã chuẩn bị, không được đăng tải, chia sẻ thông tin không chính xác về dịch bệnh, hỗ trợ các địa phương sàng lọc các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm để thực hiện tốt công tác khoanh vùng, cách ly. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức tuyên truyền đến Tổ nhân dân tự quản và từng hộ dân hiểu đúng về dịch bệnh. Riêng ngành y tế linh hoạt thực hiện vẽ biểu đồ dịch bệnh các đối tượng tiếp xúc gần có nguy cơ lây nhiễm từ F1 đến F2 để có kế hoạch phòng, chống hiệu quả. Đặc biệt, tăng cường ổn định tình hình mua bán hàng hóa, định hướng tốt dư luận, hạn chế tụ tập đông người./.

Thanh Hương

Để lại nhận xét