Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Bệnh viện y học cổ truyền Bến Tre nâng cao chất lượng điều trị

Đã đăng vào 13 Th6, 2018 lúc 9:24

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh hiện nay không chỉ là yêu cầu bức thiết của người bệnh, mà còn là yếu tố sống còn của các bệnh viện. Chính vì vậy, thời gian qua, Bệnh viện y học cổ truyền (YHCT) tỉnh Bến Tre luôn nỗ lực để từng bước cải tiến, nâng cao chất lượng khám, điều trị bằng phương pháp đông y kết hợp với các phương pháp y học hiện đại, mang đến những hiệu quả mong muốn trong điều trị.

Cùng với sự phát triển của đời sống xã hội, việc gia tăng các bệnh lý mãn tính nguy hiểm như: cao huyết áp, tim mạch, thoái hóa khớp… Đây là những bệnh lý gây nên nhiều di chứng cho người bệnh như: liệt, đau khi vận động… Lúc này nhu cầu điều trị của người bệnh cũng tăng cao. Trong đó, điều trị bằng phương pháp đông y để hạn chế tác dụng phụ của các loại thuốc tân dược luôn là ưu tiên lựa chọn của người bệnh.

Nắm bắt được những yêu cầu thực tiễn này, bên cạnh việc không ngừng nỗ lực để nâng cao trình độ chuyên môn, phát huy tối đa ưu thế của phương pháp không dùng thuốc trong điều trị như: châm cứu bằng điện châm, thủy châm, cấy chỉ… hoặc các loại thuốc từ thảo dược, Bệnh viện YHCT Bến Tre luôn tích cực tiếp thu chuyển giao nhiều phương pháp hiện đại từ bệnh viện tuyến trung ương, mua mới nhiều máy móc phục vụ cho việc chẩn đoán, điều trị kết hợp giữa YHCT và y học hiện đại (YHHĐ) như: máy kéo giãn cột sống, máy siêu âm điều trị, lazer nội mạch, máy điện phân, máy điện xung, máy tập đa năng toàn thân, máy siêu âm, máy X.quang… Sự kết hợp hài hòa giữa YHCT với YHHĐ trong chẩn đoán, điều trị các bệnh khó, bệnh mạn tính từng lúc khẳng định hiệu quả trong điều trị.

Niềm tin của người dân khi chữa bệnh bằng đông y ngày càng được củng cố. Thời gian qua, Bệnh viện đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân bị liệt do tai biến, liệt do tổn thương sột sống, các chứng đau thần kinh ngoại biên, thoái hoá khớp, viêm khớp, thoái hoá cột sống, tăng huyết áp, tiểu đường, trẻ bại não, tự kỷ… có thể phục hồi sức khỏe, đi lại, có cuộc sống thực sự ý nghĩa, vui vẻ, hạnh phúc, giảm bớt gánh nặng bệnh tật cho gia đình và xã hội.

Quả thật, không có sự công nhận nào có giá trị cao hơn sự công nhận của người bệnh dành cho bệnh viện trong suốt thời gian qua. Trải qua nhiều thập kỷ, dù cho y học hiện đại phát triển một cách bùng nổ thì hệ thống điều trị bằng đông y vẫn giữ một vị trí nhất định trong hệ thống y tế của địa phương, là địa chỉ tin cậy của rất nhiều người bệnh trong và ngoài tỉnh. Và những kết quả qua thực tiễn điều trị là bằng chứng không thể chối cải về tính hiệu quả của phương pháp điều trị này.

Ngọc Hoa

Để lại nhận xét