Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Bệnh viện Minh Đức thực hiện kỹ thuật nọi soi tầm soát ung thư dạ dày

Đã đăng vào 7 Th12, 2017 lúc 9:39

Trong hàng ngàn ca ung thư dạ dày được phát hiện mỗi năm ở Việt Nam thì đa phần đều được phát hiện ở giai đoạn muộn. Trong khi nếu phát hiện sớm, khả năng điều trị khỏi gần như 100%. 

Hiện nay có nhiều phương pháp chẩn đoán ung thư dạ dày bao gồm: thăm khám lâm sàng, chụp X-quang dạ dày, nội soi dạ dày và một số xét nghiệm thứ yếu khác. Trong đó kỹ thuật nội soi tầm soát ung thư sớm dạ dày là một trong những kỹ thuật tiên tiến nhất, cho phép phát hiện ung thư ở giai đoạn rất sớm, mới chỉ khu trú ở niêm mạc dạ dày và chưa xâm lấn.

Kỹ thuật này được Bệnh viện đa khoa Minh Đức, tỉnh Bến Tre triển khai từ tháng 6/2017 dưới sự hỗ trợ trực tiếp của PGS.TS Nguyễn Thúy Oanh – nguyên Chủ tịch Hội nội soi tiêu hóa phía Nam và thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Ngọc Thành – Trưởng khoa nội soi tiêu hóa Bệnh viện Triều An, TP.HCM. Hiện nay, Bệnh viện Minh Đức là đơn vị đầu tiên triển khai kỹ thuật này tại Bến Tre.

Khi thực hiện nội soi, người bệnh sẽ được gây mê tạm thời, vì thế không gây cảm giác khó chịu. Sau nội soi, khi phát hiện bất thường, bệnh nhân được tư vấn để tiếp tục điều trị, cắt bỏ các tế bào nghi ngờ ung thư, hoặc các khối u ung thư giai đoạn sớm. Sau thủ thuật cắt nội soi, bệnh nhân có thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe. 

Các bác sĩ khuyến cáo, mọi người cần thực hiện tầm soát ung thư định kỳ mỗi năm 1 lần, đặc biệt là đối với những người có yếu tố nguy cơ cao như: người trên 40 tuổi, có người thân trong gia đình mắc ung thư, những người có thói quen hút thuốc, uống rượu, có tiền sử các bệnh lý về dạ dày, khối u, baret thực quản… 

Chi phí nội soi tầm soát ung thư sớm dạ dày tại Bệnh viện đa khoa Minh Đức khoảng 1 triệu đồng/bệnh nhân. Ngoài phát hiện sớm bệnh lý ung thư dạ dày, phương pháp này còn có thể phát hiện nhiều bệnh liên quan đến đường tiêu hóa khác như: viêm loét dạ dày, tá tràng, thực quản… Từ đó có hướng điều trị hiệu quả, giúp tăng cường sức khỏe người bệnh. 

Như Hoa 

Để lại nhận xét