Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Bến Tre tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học

Đã đăng vào 8 Th1, 2018 lúc 16:12

Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học Bến Tre lần thứ 6, năm học 2017 – 2018 diễn ra ngày 5 và 6/01 tại trường THPT Chuyên Bến Tre quy tụ 30 đề tài khoa học xuất sắc của học sinh các trường THCS, THPT trong tỉnh bước vào vòng chung khảo xếp hạng.

Qua 6 lần tổ chức, hội thi thực sự mang lại ý nghĩa lớn, là nơi khơi nguồn cho nhiều sáng tạo khoa học, kỹ thuật. Năm nay, 30/121 dự án cấp tỉnh được tuyển chọn vào vòng chung khảo. Trong đó, có 21 dự án bậc THPT, 1 dự án thuộc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và 8 dự án bậc THCS.

Các dự án dự thi đa dạng nhiều lĩnh vực như: khoa học xã hội; khoa học động vật, khoa học môi trường, khoa học thực vật, hoá sinh, toán học… Các ý tưởng phần lớn có tính khoa học, tính địa phương và được giải quyết khá tốt bằng các phương pháp nghiên cứu; nhiều dự án có sản phẩm, mô hình công phu, tính khả thi cao. Đặc biệt có nhiều dự án được tư vấn, bảo trợ của các nhà khoa học, các trường đại học, các đơn vị có chức năng kiểm nghiệm, kiểm chứng sản phẩm nghiên cứu.

Năm nay, nhiều trường THPT- THCS lần đầu tiên tham gia cuộc thi được trúng tuyển vào vòng chung khảo. Các em học sinh nhiệt tình say mê, làm chủ được vấn đề nghiên cứu. Các dự án được trưng bày, triển lãm tại cuộc thi đã thể hiện sự lan tỏa của phong trào nghiên cứu khoa học cũng như ý thức tự học, tự bồi dưỡng của thầy và trò ngành giáo dục đào tạo Bến Tre.

Kết quả, 2 giải nhất thuộc về trường THPT Nguyễn Đình Chiểu với dự án “Khảo sát khả năng ức chế sự hình thành tinh thể canxi oxalat gây bệnh sỏi thận trong điều kiện invitro của cao chiết từ lá trầu bà, lá tử bi, lá Húng quế trồng trên địa bàn tỉnh Bến Tre”; dự án “Nghiên cứu tổng hợp và khảo sát khả năng kháng vi khuẩn Escherichia coli, Vibri parahaemolyticus của dung dịch nano bạc được tổng hợp bằng tác nhân khử dịch chiết lá dừa cạn, hoa Bồng Bồng”. Ngoài ra còn có 4 giải nhì, 8 giải ba và 16 giải khuyến khích.

            Anh Đào

Để lại nhận xét