Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Bến Tre định hướng phát triển nuôi tôm 2 giai đoạn 

Đã đăng vào 7 Th3, 2018 lúc 10:21

Theo Sở NN & PTNT Bến Tre, hình thức nuôi tôm 2 giai đoạn đang từng bước phát triển dưới sự hỗ trợ của Công ty CP Chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trúc Anh. Đến nay, có 150 hộ tham gia, tổng diện tích 280 ha, năng suất bình quân 60 -70 tấn/ha mặt nước, lợi nhuận trung bình từ 700-800 triệu/vụ nuôi, bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. 

Ưu điểm của mô hình 2 giai đoạn là đầu tư kín, cách ly được môi trường dịch bệnh giai đoạn đầu, nuôi mật độ cao, quản lý tốt được thức ăn và môi trường, nâng cao tỉ lệ sống, nuôi tôm đạt kích cỡ lớn, tạo điều kiện tăng năng suất, sản lượng trên một đơn vị diện tích và đặc biệt là thuận lợi cho việc xử lý chất thải trong vụ nuôi. 

Với quy trình nuôi CPF- Combine model của Công ty CP Chăn nuôi CP Việt Nam, chất thải ao nuôi còn được xử lý tạo Biogas sử dụng trong sinh hoạt và quá trình sản xuất. Tuy nhiên, ngoài quy trình kỹ thuật, để sản xuất theo mô hình 2 giai đoạn người nuôi cần nguồn vốn lớn, hệ thống thủy lợi, giao thông, điện. 

Ước tính, ngành tôm biển chiếm 53% so với tổng giá trị mang lại trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản. Việc phát triển mạnh mô hình nuôi 2 giai đoạn sẽ tạo điều kiện thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu phát triển của tỉnh Bến Tre năm 2018 và những năm tiếp theo, góp phần thực hiện theo đúng chủ trương chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đó là đến năm 2025, kim ngạch xuất khẩu của ngành tôm Việt Nam phải cán mốc 10 tỷ USD.

Anh Thi 

Để lại nhận xét