Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh giám sát huyện Mỏ Cày Nam

Đã đăng vào 29 Th5, 2020 lúc 7:53

Đoàn giám sát Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Bến Tre làm việc với UBND huyện Mỏ Cày Nam về tình hình quản lý ngân sách cấp xã ở một số xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trước khi làm việc với UBND huyện, đoàn đã có chuyến khảo sát thực tế nắm bắt về một số thiết chế văn hóa và đài truyền thanh ở hai xã Bình Khánh, An Định. Tại buổi làm việc, huyện Mỏ Cày Nam cho biết: Hiện nay, trên địa bàn huyện có 11 sân bóng đá mini, 05 sân bóng đá 11 người, 18 sân bóng chuyền, 21 sân cầu lông, 02 sân quần vợt, 23 hồ bơi, 20 sân dùng cho hoạt động võ thuật. Toàn huyện có 04 nhà văn hóa – khu thể thao xã đạt chuẩn, 60 nhà văn hóa – khu thể thao ấp đạt chuẩn. Ngoài ra, các xã còn linh động trong việc sử dụng đất gia đình hay sử dụng nhà của hộ dân để làm điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng; từ đó, giảm thiểu được kinh phí xây dựng, sửa chữa nhưng vẫn đảm bảo được nơi sinh hoạt của nhân dân. Đất xây dựng nhà văn hóa, thể dục thể thao được thực hiện đúng quy hoạch, thường xuyên được kiểm tra, rà soát gắn với quy hoạch nông thôn mới và phát triển đô thị.

Cấp xã và các ấp, khu phố thuận lợi về kinh phí hoạt động và phụ cấp cũng như được hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ. Từ đó, nhiều hoạt động văn hóa – văn nghệ – thể dục thể thao được tổ chức làm cho đời sống văn hóa, tinh thần của người dân ngày càng phát triển. Tuy nhiên, các xã còn nhiều lúng túng trong công tác dự toán, thanh quyết toán chứng từ. Vẫn còn một số xã hoạt động chưa đi vào nề nếp, lúng túng trong tổ chức thực hiện và chức  danh Phó giám đốc phụ trách học tập cộng đồng chưa được cấp phụ cấp.

Kết thúc buổi làm việc, ông Đặng Ngọc Anh – Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, trưởng đoàn giám sát đánh giá cao sự cố gắng, quyết tâm trong việc đưa các thiết chế văn hóa đi vào hoạt động trong nhân dân của 02 xã Bình Khánh và An Định; đồng thời, ghi nhận, chia sẻ những khó khăn mà  02 xã đang gặp phải. Về những kiến nghị của xã và huyện, đoàn ghi nhận và sẽ phản ánh đến UBND tỉnh và các sở, ngành có liên quan để cùng nhau tháo gỡ. Trong thời gian tới, ông Đặng Ngọc Anh đề nghị xã Bình Khánh và An Định tiếp tục thực hiện mô hình xã hội hóa; duy trì và tổ chức tốt các Câu lạc bộ đội – nhóm – sở thích để phát huy hết công năng của các thiết chế văn hóa; đồng thời, thường xuyên tổ chức các hội thi ở cơ sở bằng nguồn kinh phí xã hội hóa để người dân tham gia.

Về phía huyện, ông Đặng Ngọc Anh đề nghị cần quan tâm xây dựng mô hình điểm để nhân rộng điển hình; đầu tư thiết chế văn hóa ở các ấp và đài truyền thanh ở các xã; tổ chức các hội thi theo chủ đề để các địa phương hưởng ứng làm theo…

Thảo Lam

 

 

Để lại nhận xét