Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thực hiện được khát vọng xây dựng Việt Nam hùng cường

Đã đăng vào 13 Th1, 2020 lúc 7:11

Sáng 12-1, tại TP Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp thân mật và chúc tết các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan Trung ương tại miền Trung; các tỉnh thành Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Quân khu 5. 

Cùng dự có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao.

Thông báo một số kết quả nổi bật về kinh tế – xã hội trong năm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh “tốc độ tăng trưởng không phải tất cả, mà chất lượng như thế nào”. Trong năm qua, chất lượng tăng trưởng tốt hơn, năng suất lao động tăng lên. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Đây cũng là năm thứ 4 chúng ta xuất siêu, kim ngạch xuất nhập khẩu vượt ngưỡng 500 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên 100% số tỉnh thành vượt thu ngân sách. Năm 2019, Việt Nam đã mua 20 tỷ USD dự trữ ngoại hối; lạm phát không tăng; tỷ lệ nợ công, bội chi ngân sách giảm. Đời sống nhân dân được cải thiện, thu nhập tốt hơn và tỷ lệ hộ nghèo giảm. Việt Nam là nước xuất khẩu nông sản hàng đầu Đông Nam Á (gần 42 tỷ USD). Công tác phòng, chống tham nhũng được duy trì, đẩy mạnh. Năm 2020, Việt Nam đảm nhiệm 2 trọng trách lớn trong khu vực và trên thế giới là Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng trong năm vừa qua, khu vực miền Trung – Tây nguyên đã có những bước phát triển tốt, các thành phần kinh tế đều tăng trưởng, nhất là khu vực kinh tế tư nhân phát triển mạnh, đóng góp ngày càng lớn vào thành tích kinh tế – xã hội ở khu vực và cả nước. Nhấn mạnh tầm quan trọng của năm 2020, năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, trên tinh thần đó, Thủ tướng mong muốn các tỉnh thành miền Trung – nơi có nhiều tiềm năng khu kinh tế và du lịch, con người cần cù, trí tuệ và là quê hương anh hùng, bất khuất, phải đoàn kết để tháo gỡ những vướng mắc, huy động được mọi nguồn lực trong dân.

Chính quyền và nhân dân các tỉnh miền Trung cần nỗ lực hơn nữa, đổi mới, sáng tạo, thu hút đầu tư, nhất là những doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng để phát triển địa phương; góp phần thực hiện khát vọng của dân tộc xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường…

LÊ NGUYÊN (SGGP)

Để lại nhận xét