Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Facebook xây dựng kênh riêng xử lý, ngăn chặn thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam

Đã đăng vào 12 Th1, 2018 lúc 9:17

Năm 2018, Facebook sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Chính phủ Việt Nam để cùng tháo gỡ những vấn đề Chính phủ Việt Nam quan ngại trong thời gian qua. 

 

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và ông Damian Yeo

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và ông Damian Yeo

Chiều 11-1, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn đã có buổi tiếp ông Damian Yeo, Giám đốc Chính sách và nhóm pháp lý khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Facebook.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao sự nỗ lực, hợp tác của Facebook đã có cơ chế phối hợp, hợp tác ban đầu với Việt Nam với tinh thần thiện chí. Trong thời gian vừa qua, mạng xã hội Facebook đã gỡ bỏ hơn 670 trong tổng số gần 5.000 tài khoản Facebook giả mạo, có hoạt động gây chia rẽ, xúc phạm danh dự cá nhân, tổ chức, quảng bá hình ảnh dâm ô, đồi trụy, kích động bạo lực.

Với hơn 670 tài khoản Facebook giả mạo, những thông tin tuyên truyền xuyên tạc, phản động, chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ, bôi nhọ, nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã được gỡ bỏ là nỗ lực rất lớn của Facebook nhưng so với yêu cầu của Việt Nam gửi tới Facebook 5.000 tài khoản vi phạm thì đó là con số rất nhỏ. Thậm chí, gần đây còn xuất hiện hiện tượng nhiều video clip xấu độc, vi phạm pháp luật Việt Nam đã bị Google chặn, hạ trên Youtube theo yêu cầu của Bộ TT-TT được xuất hiện, lan truyền lại trên Facebook. Những nội dung phản động, chống phá Đảng, Nhà nước, kích động bạo lực, gây chia rẽ, bôi nhọ chế độ… là những vấn đề mà Chính phủ Việt Nam và Bộ TT-TT đặc biệt quan tâm.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thẳng thắn cho rằng, cơ chế hợp tác giữa Facebook và Bộ TT-TT thời gian vừa qua chưa đạt kết quả như mong muốn của Bộ TT-TT. Do vậy, cần có cơ chế phối hợp tốt hơn nữa để trao đổi, chia sẻ, hợp tác với nhau trong việc xử lý các vấn đề mà Chính phủ Việt Nam quan ngại. Từ đó để Facebook phát triển lành mạnh hơn nữa trên lãnh thổ Việt Nam, đồng thời tuân thủ pháp luật của Việt Nam.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng cho biết, trong năm 2018 và những năm tiếp theo Việt Nam tập trung xây dựng xã hội thông tin lành mạnh, do vậy mong muốn mạng Facebook cùng góp phần giúp Việt Nam xây dựng xã hội thông tin lành mạnh trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật Việt Nam. Chính phủ Việt Nam cam kết chào đón Facebook cũng như các mạng xã hội khác đến Việt Nam với thiện chí hòa bình và sự phát triển của đất nước Việt Nam.

 Facebook xây dựng kênh riêng xử lý, ngăn chặn thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam ảnh 1

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và ông Damian Yeo cùng đại diện các bên tại buổi làm việc. Ảnh MIC

Tại buổi tiếp, ông Damian Yeo cho biết, cá nhân ông rất ấn tượng về đất nước và con người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ rất khao khát sử dụng Internet, đồng thời cam kết hợp tác với các cơ quan có trách nhiệm của Việt Nam cùng xây dựng môi trường Internet phát triển lành mạnh, tập trung rà soát, xử lý thông tin xấu độc trên phạm vi toàn cầu, trong đó có đề xuất của Bộ TT-TT Việt Nam.

Cũng theo ông Damian Yeo, năm 2018, Facebook sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Chính phủ Việt Nam để cùng Việt Nam tháo gỡ những vấn đề Chính phủ Việt Nam quan ngại trong thời gian qua. Đồng thời, sẽ có các buổi làm việc với các đồng nghiệp Việt Nam để tìm hiểu nguyên nhân, chia sẻ kinh nghiệm, tìm ra các giải pháp hiệu quả để ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin xấu độc cả trong ngắn hạn cũng như dài hạn cho Việt Nam.

Đặc biệt, ông Damian Yeo cho biết, Facebook sẽ xây dựng một kênh riêng để giải quyết vấn đề đề nghị của Bộ TT-TT trong việc ngăn chặn, xử lý, gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội một cách hiệu quả hơn, tốt hơn.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn hoan nghênh Facebook sẽ xây dựng một kênh riêng để giải quyết vấn đề mà Bộ TT-TT kiến nghị; đồng thời giao cho Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử tiếp tục làm đầu mối hợp tác với Facebook.

Theo SGGP

Để lại nhận xét