Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

HLV Mai Đức Chung: Cảm ơn tất cả học trò vì chiến thắng này

Đã đăng vào 9 Th12, 2019 lúc 7:42

Với chiến thắng 1-0 trước Thái Lan sau 120 phút thi đấu kịch tính, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games. Xúc động trước thành tích mà cả đội đã đạt được, HLV Mai Đức Chung đã có nhiều thời điểm không thể nói thành lời.

Chú thích ảnh
HLV Mai Đức Chung với tấm HCV SEA Games 30. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

“Chúng tôi hôm nay dâng trào cảm xúc và không thể nói được thành lời. Đây là lần thứ 6 chúng ta vô địch SEA Games”, HLV Mai Đức Chung nói ngay sau khi cùng cả tuyển nữ Việt Nam bước lên bục nhận huy chương.

Các cầu thủ nữ Việt Nam đã có một trận đấu quả cảm, vượt lên chính mình. Đó là điều ông Chung cảm thấy thực sự hài lòng: “Riêng cá nhân tôi, thời điểm này thực sự xúc động. Xin cảm ơn toàn bộ các cầu thủ nữ của chúng tôi”.

Ông Chung đã ngợi khen tinh thần thi đấu của các nữ học trò: “Các cháu đã có tinh thần hy sinh cao cả, bằng sức mạnh và ý chí của người phụ nữ Việt Nam. Các cầu thủ nữ của chúng ta đã chiến đấu tới phút cuối cùng, bằng mồ hôi, nước mắt và thậm chí là máu nữa”.

Chú thích ảnh
Đội tuyển nữ Việt Nam hát Quốc ca trên bục nhận huy chương. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Trong khi đó, trung vệ Chương Thị Kiều, một trong những cầu thủ chơi hay nhất trận cũng thể hiện niềm vui. Kiều cho rằng: “Chính những người hâm mộ, những người đã tới sân cổ vũ hết mình cho đội tuyển đã mang lại sức mạnh tinh thần, giúp cả đội có chiến thắng hôm nay”. Cũng theo Kiều, “chiến thắng này sẽ là điểm tựa, là cơ sở để các cầu thủ nữ bóng đá trẻ tiếp tục phát triển và nối tiếp con đường chiến thắng của bóng đá nữ Việt Nam”.

Tuyết Dung, một trong những nữ cầu thủ hay nhất của trận đấu hôm nay đã tự tin tuyên bố: “Việt Nam là số 1 Đông Nam Á. Chiến thắng này là nỗ lực của cả đội và nó sẽ giúp bóng đá nữ Việt Nam khẳng định vị thế số 1 ở Đông Nam Á. Nó sẽ là điểm tựa để đội tuyển thi đấu có thành tích cao tại vòng loại World Cup cũng như SEA Games 2021 tổ chức tại Việt Nam”.

Trần Giáp (TTXVN)

Để lại nhận xét