Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Thủy quân lực chiến Mỹ ngừng hoạt động toàn bộ máy bay

Đã đăng vào 12 Th8, 2017 lúc 9:05

Toàn bộ máy bay của Thủy quân lục chiến Mỹ đã bị cho ngưng hoạt động để kiểm tra sau những tai nạn làm hàng chục lính thiệt mạng gần đây.

Máy bay MV-22 của Thủy quân lục chiến Mỹ tại Úc /// Reuters

Máy bay MV-22 của Thủy quân lục chiến Mỹ tại Úc. REUTERS

Lãnh đạo Thủy quân lục chiến Mỹ Robert Nuller đã ra lệnh cho ngừng hoạt động toàn bộ máy bay của lực lượng này trong 24 giờ. Mỗi đơn vị có thể linh động sắp xếp tiến hành việc ngừng bay 24 giờ này vào bất kỳ ngày nào trong 2 tuần tới nhằm tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của lực lượng, theo CNN.

Thủy quân lục chiến thông báo rằng lệnh ngưng hoạt động này là biện pháp cần thiết để kiểm tra hoạt động, đảm bảo các đơn vị vẫn đầy đủ năng lực, độ an toàn và sẵn sàng vận hành. Lệnh ngừng bay này không liên quan đến vấn đề kỹ thuật của máy bay.

Thông báo trên được đưa ra sau 2 tai nạn chết người gần đây liên quan đến đội bay của Thủy quân lục chiến. Ngày 5.8, chiếc máy bay MV-22 Osprey của lực lượng này bị rơi ở Úc làm 3 binh sĩ thiệt mạng. Có 23 người khác trên máy bay được cứu sống.

Hồi tháng 7, một chiếc máy bay tiếp dầu KC-130 rơi ở bang Mississippi làm 16 binh sĩ thiệt mạng. Hồi tháng 12.2016, Mỹ cũng cho ngừng hoạt động toàn bộ máy bay MV-22 tại Nhật Bản một thời gian theo yêu cầu của chính quyền Tokyo sau khi một chiếc bị rơi ở đảo Okinawa.

Theo Thanh Niên

Để lại nhận xét