Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Nhà Trắng ra thông cáo hoan nghênh kết quả chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump

Đã đăng vào 15 Th11, 2017 lúc 9:32

Ngày 14-11, Nhà Trắng đã ra thông cáo hoan nghênh kết quả chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, trong đó nhấn mạnh chuyến công du của Tổng thống D.Trump cho phép hai bên “tái khẳng định cam kết tăng cường quan hệ đối tác toàn diện Hoa Kỳ – Việt Nam”.  

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump

Thông cáo đã điểm lại những kết quả mà Tổng thống Hoa Kỳ gặt hái và quyết định tại Việt Nam, trong đó có việc củng cố Quan hệ Đối tác toàn diện Hoa Kỳ – Việt Nam, được cho là yếu tố quan trọng của khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương tự do và cởi mở. 

Trong lĩnh vực quốc phòng, Nhà Trắng cho biết hai bên đã khẳng định kế hoạch hành động 3 năm về hợp tác quốc phòng nhằm tăng cường các hoạt động hải quân song phương. Hoa Kỳ cũng chính thức chuyển giao cho Việt Nam một tàu tuần tra biển lớp Hamilton, giúp Việt Nam nâng cao năng lực bảo đảm an ninh hàng hải và thực thi pháp luật. Đặc biệt, thông cáo cũng nhắc lại hai lãnh đạo Hoa Kỳ và Việt Nam hoan nghênh kế hoạch về việc một tàu sân bay Hoa Kỳ lần đầu tiên thăm một cảng của Việt Nam trong năm 2018. 

Về biển Đông, thông cáo của Nhà Trắng ghi nhận việc hai bên tái khẳng định tầm quan trọng của quyền tự do hàng hải và hàng không trên biển Đông và cam kết giải quyết các tranh chấp hàng hải dựa trên luật pháp quốc tế.

Theo SGGP

Để lại nhận xét