Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Mỹ thảo luận với Chile về đồng tổ chức hội nghị thượng đỉnh APEC 2020

Đã đăng vào 8 Th11, 2019 lúc 7:40

Một quan chức cấp cao của Mỹ ngày 7/11 cho biết, chính phủ nước này và Chile đang thảo luận về việc đồng đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) tại Mỹ vào tháng 1/2020 sau khi quốc gia Nam Mỹ từ bỏ kế hoạch tổ chức sự kiện này ở Santiago trong tháng này.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Malaysia Saifuddin Abdullah phát biểu tại Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN ở Bangkok,
Thái Lan, ngày 1/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Malaysia Saifuddin Abdullah cho biết, người đồng cấp phía Mỹ Mike Pompeo đã đề nghị với ông rằng Washington đang suy nghĩ về việc đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh thường niên của các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương vào tháng 1/2020, và Malaysia đã không ủng hộ ý tưởng này.

Tuần trước Chile đã hủy bỏ việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh APEC vốn đã được lên lịch từ 16-17/11 do các cuộc biểu tình đường phố bạo lực. Trong khi đó, Malaysia dự kiến sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh APEC tiếp theo, vốn đã được lên lịch vào cuối năm 2020.

Quan chức Mỹ yêu cầu giấu tên cho biết, các cuộc thảo luận với phía Chile đã và đang được tiến hành về việc Washington và Santiago cùng hợp tác tổ chức lại hội nghị thượng đỉnh năm nay tại một địa điểm chưa được xác định ở Mỹ nhưng hiện vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra.

 

Cao Văn Ứng (TTXVN)

Để lại nhận xét