Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Hơn 77% cử tri Nga đồng ý sửa đổi hiến pháp

Đã đăng vào 2 Th7, 2020 lúc 14:40

 Theo kết quả sơ bộ từ Ủy ban bầu cử Trung ương Nga sau khi kiểm với 80% số phiếu, có 77,8% cử tri ủng hộ việc sửa đổi Hiến pháp, trong khi hơn 21% phản đối.

Nhân viên Ủy ban Bầu cử Trung ương kiểm phiếu sau cuộc trưng cầu dân ý về hiến pháp sửa đổi tại điểm bỏ phiếu số 1591 ở Moscow, Nga, ngày 1/7. Ảnh: RIA Novosti.

Kết quả bỏ phiếu điện tử tại 2 khu vực được thí điểm là Moscow và Nizhny Novgorod cũng ghi nhận khoảng 60% cử tri ủng hộ việc sửa đổi hiến pháp. Tỷ lệ bỏ phiếu điện tử đạt trên 93%, với hơn 1 triệu cử tri.

Trong khi đó, theo kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu do Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga công bố vào cuối ngày 1/7, hơn 71% người dân Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp, 28% phản đối.

Theo Ủy ban bầu cử Trung ương Nga, trong những ngày qua đã không có vi phạm nào nghiêm trọng tại cuộc bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp. Tuy nhiên, trước đó, khi cuộc bỏ phiếu vẫn chưa hoàn tất, đã có những báo cáo về kết quả được chuyển đến truyền thông nước ngoài và hơn 5.000 lá phiếu giả mạo được phát hiện lan truyền qua mạng xã hội.

Nếu các sửa đổi Hiến pháp được thông qua với sự ủng hộ của đa số người dân Nga, thì đây sẽ là một sự thay đổi Luật cơ bản lớn nhất trong lịch sử nước Nga hiện đại. Bởi gói sửa đổi Hiến pháp liên quan đến hơn 60% các điều khoản trong Hiến pháp Nga hiện hành được thiết lập từ năm 1993.

Theo VTV.VN

 

 

 

 

Để lại nhận xét