Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Gia tăng binh sỹ Mỹ bị tổn thương não trong vụ tấn công của Iran

Đã đăng vào 29 Th1, 2020 lúc 9:57

Hiện đã có 50 binh sỹ Mỹ được chẩn đoán là bị tổn thương não sau vụ Iran phóng tên lửa vào một căn cứ không quân có binh sỹ Mỹ và liên quân đồn trú tại Iraq trước đó cùng tháng, tăng thêm 16 binh sỹ so với số liệu đã công bố trước đó.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ tại căn cứ không quân Ain al-Asad, tỉnh Anbar, miền Tây Iraq,
ngày 13/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông cáo về thương vong trong vụ tấn công vào căn cứ không quân Ain al-Asad ở phía Tây Iraq đưa ra ngày 28/1, Trung tá Thomas Campbell, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ nêu rõ: “Đến nay, 50 binh sỹ đã được chẩn đoán “là bị tổn thương não… 31 trong số 50 binh sỹ đã được điều trị tại Iraq và quay trở lại nhận nhiệm vụ, bao gồm cả 15 người vừa mới được chẩn đoán”. 18 người trong số đó đã được chuyển tới Đức để đánh giá thêm và điều trị, còn một người đã được chuyển tới Kuwait và đã quay trở lại nhận nhiệm vụ. Trong khoảng thời gian ngắn này con số có thể sẽ thay đổi.

Tổng thống Donald Trump và các quan chức hàng đầu khác ban đầu cho hay, vụ tấn công của Iran hôm 8/1 đã không giết hay làm bị thương bất cứ binh sỹ Mỹ nào.

Từ đầu năm 2020, quan hệ giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang sau vụ Mỹ không kích sân bay quốc tế Baghdad khiến một Tư lệnh cao cấp của Iran, Thiếu tướng Qasem Soleimani thiệt mạng. Tehran ngay sau đó đã đáp trả bằng cuộc tập kích tên lửa vào hai căn cứ có binh lính Mỹ và liên quân quốc tế đồn trú tại Iraq. Căng thẳng dâng cao hơn nữa sau vụ Iran bắn nhầm máy bay dân dụng của Ukraine ở gần thủ đô Tehran hôm 9/1 làm toàn bộ 176 người trên máy bay thiệt mạng.

Phương Hồ (TTXVN)

Để lại nhận xét