Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Kết thúc giải bóng chuyền nam, nữ các đội mạnh khu vực phía nam mở rộng cúp Sanatech – Bến Tre năm 2019

Đã đăng vào 13 Th8, 2019 lúc 8:39

          Qua 06 ngày thi đấu, Giải bóng chuyền nam, nữ các đội mạnh khu vực phía Nam mở rộng – cup Sanatech Bến Tre năm 2019 do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức đã kết thúc.

          Trận chung kết nữ diễn ra giữa 02 đội Truyền hình Vĩnh Long và Đắc lắc. Với đội hình có nhiều cầu thủ chất lượng như Hà Ngọc Diễm, Bích Tuyền đã và đang khoát áo đội tuyển nữ Quốc gia và đội trẻ Quốc gia, các cô gái Truyền hình Vĩnh Long đã làm chủ thế trận và giành thắng lợi dễ dàng ở hiệp đầu tiên với điểm số 25-18. Tuy nhiên, ở  hiệp 2, các cầu thủ Đắc Lắc thi đấu bùng nổ và cũng giành thắng lợi với điểm số tương tự. Nhưng tất cả những gì các cô gái Đắc Lắc làm được chỉ là 1 hiệp thắng, bởi vì, các cầu thủ Truyền hình Vĩnh Long đã chứng tỏ bản lĩnh của một đội mạnh và giành thắng lợi ở cả 02 hiệp sau đó. Chung cuộc, Truyền hình Vĩnh Long thắng Đắc Lắc 3-1 và giành chức vô địch.

Trận chung kết giải nam diễn ra giữa 02 đội Sanest Khánh Hòa gặp Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM). Đây là 02 đội bóng chuyền nam được xem là mạnh nhất của làng bóng chuyền Việt Nam với các cầu thủ chất lượng. Trong đó, có nhiều cầu thủ đang khoát áo đội tuyển bóng chuyền Quốc gia. Các cầu thủ của 02 đội đã cống hiến cho khán giả tại Nhà thi đấu Bến Tre những pha bóng đỉnh cao và giàu kịch tính với những màn rượt đuổi điểm số. Trong hiệp thi đấu thứ nhất, Sanest Khánh Hòa phát huy lợi thế những pha phát bóng uy lực của Từ Thanh Thuận cùng những quả đập bóng sau vạch 3 mét của cầu thủ này, nên mặc dù là đội bóng luôn bị dẫn điểm trước, nhưng Sanest Khánh Hòa đã lật ngược tình thế và giành thắng lợi với điểm số 28-26. Sang hiệp 2, Sanest Khánh Hòa tiếp tục duy trì lối chơi tấn công đa dạng trên lưới cũng như sau vạch 3 mét và tiếp tục giành thắng lợi với điểm số sít sao. Ở hiệp thứ ba, những tưởng các cầu thủ Sanest Khánh Hòa kết thúc trận đấu khi dẫn trước TP HCM 24-22, nhưng các cầu thủ TP HCM đã bình tỉnh lật ngược tình thế, cân bằng điểm số 24-24 và giành thắng lợi nghẹt thở 31-29 trước Sanest Khánh Hòa. Hưng phấn sau màn lội ngược dòng ở hiệp thứ ba, các cầu thủ TP HCM như: đội trưởng Lê Quang Khánh và các cầu thủ Nguyễn Văn Học, Nguyễn Văn Dữ, Phạm Thái Hưng đã thi đấu tưng bừng. Trong khi đó, các cầu thủ Sanest Khánh Hòa đã bị xuống sức, buộc huấn luyện viên phải thay gần như toàn bộ đội hình. Trong đó, cầu thủ chủ công Từ Thanh Thuận được rút ra nghỉ và thay bằng lão tướng Ngô Văn Kiều. Ở hiệp đấu này, chiến thắng gần như nằm chắc trong tay các cầu thủ TP HCM khi họ liên tục dẫn điểm khá xa, có lúc lên đến 07 điểm. Nhưng sự chủ quan và thi đấu chùn xuống của các cầu thủ TP HCM đã giúp Sanest Khánh Hòa lấy dần từng điểm và cân bằng điểm số 24-24 và giành chiến thắng 26-24. Qua đó, giành thắng lợi chung cuộc với tỷ số 3-1 và giành chức vô địch.

Trước đó, ở các trận tranh hạng 3, đội nữ trẻ VTV – Bình Điền Long An giành thắng lợi trước Kingphar Quảng Ninh và đội nam Bến Tre giành thắng lợi 3-0 trước Long An.

Cao Đẳng

 

 

 

Để lại nhận xét