Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Tổng quan về Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre

Đã đăng vào 10 Th12, 2013 lúc 10:05

     Ngày 7/3/1977, Đài Phát thanh Bến Tre được thành lập, là một trong những tờ báo nói cấp tỉnh ra đời sớm nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Nam bộ.

     Kể từ ngày ấy, “Tiếng nói của nhân dân quê hương Đồng khởi” trên sóng phát thanh AM, tần số 930 KHz đã trở nên quen thuộc với người dân xứ dừa và các tỉnh lân cận. Đến ngày 22/07/1985, Đài được đổi tên thành Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre, đảm nhận thêm nhiệm vụ cộng tác với Đài Truyền hình Cần Thơ và Đài Truyền hình Tp. Hồ Chí Minh.

     Để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới, ngày 2/9/1995, Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre chính thức phát hình chương trình địa phương và tiếp sóng VTV3 trên kênh 23 UHF.

     Trong những năm qua, Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre đã có nhiều nỗ lực cải tiến chương trình cả nội dung lẫn hình thức, nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin và giải trí của khán, thính giả. Lĩnh vực phát thanh, Đài xây dựng trên 40 chuyên mục phát định kỳ hàng tháng. Mỗi ngày phát sóng 3 chương trình thời sự. Ngoài ra, còn có những chương trình tư vấn, văn nghệ giải trí, giao lưu trực tuyến thu hút đông đảo thính giả gần xa. Lĩnh vực truyền hình, Đài tăng cường hợp tác, trao đổi, sản xuất chương trình, nhằm nâng cao chất lượng chương trình phát sóng. Ngoài 3 chương trình, bản tin thời sự mới hàng ngày, Đài đã phối hợp các cơ quan, đơn vị trong tỉnh xây dựng hơn 30 chuyên mục phát sóng định kỳ hàng tháng; tổ chức nhiều chương trình tư vấn trực tiếp và nâng cao chất lượng các khung giờ chiếu phim, các chương trình văn nghệ, giải trí khác.

     Cơ cấu tổ chức: Đài hiện có 100 cán bộ, viên chức gồm Ban giám đốc và 6 phòng nghiệp vụ, chuyên môn trực thuộc.

     – Ban Giám đốc (3 người)

     + Giám đốc: Quản lý chung, phụ trách công tác tổ chức, hành chính và dịch vụ, quảng cáo.

     + Phó Giám đốc: Phụ trách phát thanh.

     + Phó Giám đốc: Phụ trách truyền hình.

     – Các phòng nghiệp vụ (6 phòng)

     + Phòng Tổ chức và Hành chính

     + Phòng Dịch vụ và Quảng cáo

     + Phòng Biên tập Thời sự – Chuyên mục

     + Phòng Sản xuất  chương trình

     + Phòng Văn nghệ – Giải trí

     + Phòng Kỹ thuật và Công nghệ

     Cùng với kiện toàn bộ máy tổ chức, Đài đã đầu tư xây dựng, trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật như: Khu Trung tâm kỹ thuật xây dựng năm 2000 và Khu Trung tâm hành chính xây dựng tháng 4/2019.

     Về phát thanh, Đài phát sóng FM (tần số 97,9MHz), với công suất máy phát 10KW. Thời lượng phát sóng 17 giờ/ngày.

     Về truyền hình, Đài phát sóng số mặt đất DVB-T2 trên kênh 27 và kênh 34 UHF. Thời  lượng phát sóng 18 tiếng/ngày.

     Chương trình truyền hình THBT được truyền dẫn trên vệ tinh Vinasat, hệ thống truyền hình cáp (VTVcab, HTVC, SCTV), truyền hình số K+, hệ thống IPTV (Mytv, Mobitv, Vietel, HTV online); đồng thời phát trực tuyến trên Trang thông tin điện tử thbt.vn và truyền tải thông tin trên facebook, youtube.

      Trong quá trình xây dựng và phát triển, Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng III (năm 1979), Huân chương lao động hạng II (năm 2000), cùng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.

     Để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình phát thanh, truyền hình, phục vụ tốt hơn nhu cầu của khán, thính giả, Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của các cấp, các ngành; đồng thời rất hoan nghênh sự hợp tác của quí doanh nghiệp, các tổ chức, đơn vị và khán, thính giả gần xa.

     Trân trọng kính chào!

                                                                                 Ban biên tập

Để lại nhận xét