Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Triển lãm nghệ thuật cảnh quan Mây pha lê và Festival dù lượn

Đã đăng vào 21 Th5, 2018 lúc 9:33

Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5/2018 UBND huyện Mù Cang Chải đã khai mạc Triển lãm nghệ thuật cảnh quan Mây pha lê và Festival dù lượn trên đèo Khau Phạ “Bay trên mùa nước nổi”.

21-02-57_1 Khai mạc Triển lãm nghệ thuật cảnh quan Mây pha lê

Với sự tài trợ của Cty Sao Thái Dương, cùng sự hỗ trợ hãng Pha lê Swarovski Cộng hòa Áo và một số doanh nghiệp Hội Kiến trúc sư tỉnh Yên Bái đã cùng nhóm thiết kế Cao – Perrot, Cty Ashui tiến hành xây dựng Mây pha lê trên khu ruộng đồi mâm xôi thuộc xã La Pán Tẩn. Đây là khu vực đẹp nhất, tâm điểm của danh thắng quốc gia Mù Cang Chải.

Triển lãm nghệ thuật Mây pha lê lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam lại trên danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải có một ý nghĩa to lớn không chỉ bảo tồn mà còn phát huy giá trị của danh thắng mang lại nguồn thu qua phát triển du lịch cho người dân.

Cảnh quan Mây pha lê là nghệ thuật sắp đặt do các nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam thực hiện một cách thủ công gắn hơn 59.000 hạt pha lê có nhiều góc cạnh treo trên những tấm lưới mạ kẽm mắc trên những cột thép.

Khi ánh nắng mặt trời chiếu vào những hạt pha lê, do khúc xạ ánh sáng hàng ngàn hạt pha lê lóng lánh với rất nhiều màu sắc lung linh, kỳ ảo tạo ra rất nhiều cảm xúc cho người tới tham quan giữa không gian mênh mông của núi rừng.

Triển lãm nghệ thuật cảnh quan Mây pha lê mở đầu cho mùa du lịch năm 2018 của tỉnh Yên Bái. Ngày khai mạc thực sự là ngày hội của người dân huyện Mù Cang Chải, theo Ban tổ chức có khoảng trên 5.000 khách du lịch tới tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên và con người tạo ra. Mây pha lê là một sản phẩm du lịch mới lạ, điểm nhấn của mùa du lịch năm nay, mỗi người tới đây đều đắm mình giữa cảnh sắc mây trời đẹp mê hồn, hứa hẹn mùa du lịch năm 2018 sẽ thu hút hàng vạn khách du lịch đến với Mù Cang Chải.

Trên đèo Khau Phạ, Festival dù lượn “Bay trên mùa nước nổi” có gần 100 phi công tham gia trình diễn. Theo Ban tổ chức Festival dù lượn diễn ra hết ngày 20/5/2018.

21-02-57_2 Người dân La Pán Tẩn vui bên cảnh quan Mây pha lê


Khu vực triển lãm Mây pha lê


Mây pha lê cận cảnh

Người dân tới xem Mây pha lê


Bay trên mùa nước đổ

21-02-57_8 Khách du lịch xem bay dù lượn

 

THÁI SINH (NNVN)

Để lại nhận xét