Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Quyền Linh làm PCT Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh-truyền hình

Đã đăng vào 14 Th11, 2019 lúc 7:51

Tại Đại hội thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và truyền hình Việt Nam, nghệ sĩ Quyền Linh được bầu là 1 trong 5 Phó Chủ tịch Hội. 

Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và truyền hình Việt Nam do Bộ Nội vụ ban hành quyết định cho phép thành lập. Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2019-2024 có 15 thành viên, Ban Thường vụ Hội gồm 7 thành viên. NSND Đặng Xuân Hải, Chủ tịch Hội Điện ảnh được bầu làm Tổng thư ký Hội.

quyen linh lam pct hoi bao ve quyen tac pham dien anh-truyen hinh hinh 1
Quyền Linh chia sẻ tâm tư sau khi trúng ghế Phó Chủ tịch Hội.

NSND Đặng Xuân Hải nói rằng, sáng tác, sản xuất và phát hành tác phẩm điện ảnh-truyền hình những năm qua phát triển mạnh mẽ tuy nhiên tình trạng xâm phạm quyền tác giả, tác phẩm và quyền liên quan diễn biến phức tạp nhưng chưa được xử lý và ngăn chặn kịp thời. Việc bảo vệ quyền tác giả, tác phẩm và quyền liên quan càng trở nên cấp thiết hơn.

Nghệ sĩ Quyền Linh là một trong 5 phó Chủ tịch Hội. Anh cho rằng Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình ra đời trong bối cảnh rất nhiều khó khăn.

“Nhiều nghệ sĩ điện ảnh, các nhà sản xuất, hãng phim, đài truyền hình vẫn luôn bức xúc khi không bảo vệ được tác quyền cho tác phẩm mà họ đã phải mất rất nhiều mồ hôi, nước mắt và tâm sức để xây dựng nên. Nhiều tác phẩm bị đánh cắp bản quyền trắng trợn mà người trong cuộc hoang mang, không biết phải làm sao…”, Quyền Linh nói.

Quyền Linh nói rằng, sau cả quá trình 6-7 năm ấp ủ, những thành viên của Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam thực sự gặp không ít khó khăn.

“Nhưng chúng tôi tin rằng, với sự vào cuộc và đồng lòng của tập thể, Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam sẽ làm được một điều gì đó cho các nghệ sĩ, góp phần bảo vệ tác quyền cho từng cá nhân cũng như các nhà sản xuất, hãng phim”, anh nói./.

Để lại nhận xét