Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Giao lưu gốm sứ Hàn Quốc – Việt Nam

Đã đăng vào 7 Th12, 2017 lúc 9:35

Quỹ Gốm sứ Hàn Quốc, Hiệp hội Gốm sứ Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức “Triển lãm Gốm sứ Hàn Quốc” nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 6-10/12.


Khách tham quan triển lãm.

Theo Ban tổ chức, hiện nay các chương trình giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam, Hàn Quốc chủ yếu tập trung vào các hoạt động văn hóa ẩm thực, truyền hình, nhạc K-Pop và đang bỏ ngỏ những dự án giao lưu gốm sứ, một lĩnh vực văn hóa truyền thống có lịch sử lâu đời của cả hai đất nước. Triển lãm lần này sẽ là điểm khởi đầu cho nhiều các dự án giao lưu về gốm sứ giữa hai nước trong tương lai, tạo cơ hội để các nghệ nhân gốm sứ Việt Nam.

Lịch sử gốm sứ Hàn Quốc khởi nguồn từ văn hóa đất nung kéo dài trong suốt hàng nghìn năm và đạt tới giai đoạn đỉnh cao vào thời Gaya và Shilla. Vào thế kỷ X, nghệ thuật làm sứ xanh của Goryeo với sắc ngọc phỉ thúy đặc trưng đã được nâng tầm với kỹ thuật làm sứ xanh chạm nổi độc đáo. Sau đó, gốm sứ Hàn Quốc lần lượt xuất hiện các trường phái làm sứ trắng Josun, sứ phấn, và chum vại.

Tham quan triển lãm, du khách sẽ có dịp trải nghiệm làm gốm sứ với sự tham gia của nghệ nhân hai nước Hàn Quốc và Việt Nam. Các nghệ nhân Hàn Quốc cũng có dịp sang giao lưu, tìm hiểu nghề gốm sứ tại Bát Tràng, Hà Nội.

.

XC/Báo Tin tức

Để lại nhận xét