Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Việt Nam: Gần 12 triệu người bị tăng huyết áp và ngày càng trẻ hóa

Đã đăng vào 17 Th5, 2018 lúc 15:16

Sáng 17/5, tại Hà Nội vừa diễn ra lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới (17/5) và tổ chức sàng lọc, khám, tư vấn tăng huyết áp.

 

Tăng huyết áp là nguyên nhân chủ yếu gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận… làm cho hàng trăm nghìn người bị liệt, tàn phế hoặc mất sức lao động mỗi năm. Các bệnh tim mạch này đang là nguyên nhân tử vong số một tại Việt Nam, chiếm tới 33% tổng số ca tử vong toàn quốc. Điều đáng nói, người bị tăng huyết áp không có biểu hiện triệu chứng, thậm chí không biết mình bị bệnh.

Tại Việt Nam, hiện có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp, tức là cứ trong 5 người trưởng thành thì có 1 người mắc tăng huyết áp. Tuy nhiên, có tới 60% người bệnh chưa được phát hiện và trên 80% chưa được điều trị.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội, tỷ lệ tăng huyết áp ở nước ta ngày càng tăng lên một cách rõ rệt và có chiều hướng trẻ hoá. Việc nam giới hút thuốc, uống rượu bia ở mức nguy hại, người dân ăn quá mặn, thiếu hoạt động thể lực… cũng là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây tăng huyết áp.

Bệnh này nếu không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời sẽ gây biến chứng tim mạch trầm trọng và việc điều trị tốn kém.

Trong dịp này, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đông Anh triển khai đo huyết áp, sàng lọc tăng huyết áp cho 500 người dân ở độ tuổi trên 40.

Theo VTV.VN

Để lại nhận xét