Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Hội nghị mùa Xuân IMF-WB: Cải cách cơ cấu và tài chính, thúc đẩy phục hồi kinh tế

Đã đăng vào 15 Th4, 2019 lúc 8:02

Ngày 14/4, Ủy ban Tài chính và tiền tệ quốc tế (IMFC) cam kết thực hiện những bước đi mang tính tổng thể nhằm giảm nguy cơ và tăng khả năng phục hồi của nền kinh tế trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng chững lại.

IMFC cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cải cách cơ cấu và tài chính, cho rằng những cải cách này là quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng, việc làm cũng như tăng cường khả năng phục hồi của nền kinh tế.

Chú thích ảnh
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị mùa Xuân của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF)
và Ngân hàng Thế giới (WB) diễn ra ở Washington (Mỹ), ngày 13/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu họp báo trong khuôn khổ Hội nghị mùa Xuân của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) diễn ra ở Washington (Mỹ), Chủ tịch IMFC Lesetja Kganyago đề cập tới một loạt thách thức đe dọa nền kinh tế toàn cầu, trong đó có căng thẳng thương mại, rủi ro địa chính trị và bất ổn chính trị. IMFC – cơ quan hoạch định chính sách của IMF, cam kết tăng cường hợp tác quốc tế, đặc biệt trong các vấn đề về mất cân bằng toàn cầu, căng thẳng thương mại, thuế doanh nghiệp quốc tế…

Ông Kganyago, đồng thời là Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nam Phi, cho biết IMFC nhất trí rằng cần phải hành động ngay lập tức để duy trì đà tăng trưởng của kinh tế toàn cầu. Ông nêu rõ chính sách tài chính cần đảm bảo sự linh hoạt và hỗ trợ tăng trưởng, duy trì khả năng trả nợ và hỗ trợ nhu cầu, trong khi chính sách tiền tệ cần hỗ trợ để đạt được mức lạm phát mục tiêu đề ra.

Về căng thẳng thương mại, IMFC cho biết Ủy ban này nhận thấy sự cần thiết phải giải quyết các căng thẳng thương mại và hỗ trợ tiến trình cải cách của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) để tăng hiệu quả hoạt động.

Trước thềm hội nghị mùa Xuân thường niên tại Washington (Mỹ) này, IMF đã giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu trong năm 2019 từ 3,5% xuống còn 3,3%.

TTXVN/Báo Tin tức

Để lại nhận xét