Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Hiện tượng găm xăng, hết xăng: Chuyên gia nhận định như thế nào?

Đã đăng vào 28 Th5, 2020 lúc 14:47

Xăng tăng hay hết xăng đang là những từ khoá nóng hổi trên thị trường hiện nay. Vậy, các chuyên gia đã nhận định như thế nào về vấn đề này?

Theo dự kiến, hôm nay (28/5), giá xăng dầu trong nước có thể sẽ tăng theo chu kỳ điều chỉnh 15 ngày. Tuy vậy, xăng chưa tăng nhưng nhiều cửa hàng xăng đã báo hết hàng và đóng cửa.

Phản ánh với phóng viên VTV Digital, ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục quản lý thị trường chia sẻ: “Qua kiểm tra sơ bộ của cục quản lý thị trường, chúng tôi cũng đã thấy một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có hiện tượng găm hàng như ở các tỉnh TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Gia Lai, Đắk Lắk  Hà Nội, Hà Nam. Không những thế, mới sáng nay, chúng tôi cũng phát hiện một đại lý xăng dầu ở Hà Nội có hành vi bán khống chế, mỗi lượt mua 100.000 – 200.000 đồng. Đây là một hành vi vi phạm tới người tiêu dùng”.

Tại hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cũng đã chỉ đạo và yêu cầu kiểm tra tất cả các địa bàn có phản ánh thiếu hay găm hàng và làm việc ngay với các doanh nghiệp đầu mối để đảm bảo cung ứng hàng hoá cho người tiêu dùng.

Các cơ quan có thẩm quyền cũng đã khẳng định, xăng không thiếu và vẫn được phân phối đầy đủ.

Tuy vậy, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long nhận định, nếu đứng vào vị trí của các nhà doanh nghiệp, có thể chính hành động đổ xô đi mua xăng trước khi tăng giá của người tiêu dùng đã đẩy họ vào những hành động tích trữ hàng hay hạn chế bán hàng như trên.

Dù thế nào đi chăng nữa, cả doanh nghiệp và người tiêu dùng đều đang chịu thiệt hại.

Theo VTV.VN

 

 

Để lại nhận xét