Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Thí sinh “than” đề chuyên Toán lớp 10 khó phần Hình học và câu cuối

Đã đăng vào 9 Th6, 2018 lúc 9:14

Kết thúc buổi thi môn Toán lớp 10 vào các trường chuyên, nhiều thí sinh than khó nhất là phần Hình học và câu cuối cùng.

Chiều 8/6, thí sinh dự thi vào các trường THPT chuyên của Hà Nội thi môn Toán với thời gian là 150 phút.

Sau khi kết thúc thời gian làm bài, tại Hội đồng thi trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam, đa số thí sinh nhận định, đề thi vừa sức, không quá khó, có tính phân loại cao.

thi sinh than de chuyen toan lop 10 kho phan hinh hoc va cau cuoi  hinh 1
Thí sinh dự thi vào lớp 10 trường tại Hội đồng thi trường THPT
chuyên Hà Nội- Amsterdam chiều 8/6

Thí sinh Đặng Quý Dương (trường THCS Achimedes Academy) cho biết, em làm được 80% bài thi. So với năm ngoái, đề thi Toán năm nay dễ hơn nhưng vẫn có câu Hình học là để phân loại trình độ của thí sinh. Phòng em có 25 thí sinh, một số bạn đã làm xong bài trước thời gian quy định nhưng vẫn không xin ra sớm để rà soát hết lại phần đã làm.

Cùng chung quan điểm là đề thi năm nay không quá khó, thí sinh Vũ Bá Công (trường THCS Lê Quý Đôn) làm được 70% đề bài. Nếu em nào nắm chắc kiến thức, chăm chỉ ôn luyện thì có thể được hết đề.

Phần Hình học và câu cuối cùng khó

Bên cạnh những thí sinh làm được đề thi môn Toán trường chuyên thì cũng có thí sinh cho rằng, đề thi năm nay phần Hình học và câu cuối cùng của đề thi là khó, thách đố thí sinh.

thi sinh than de chuyen toan lop 10 kho phan hinh hoc va cau cuoi  hinh 2
Đề thi chuyên Toán lớp 10

Thí sinh Đỗ Đức Minh (trường THCS Cầu Giấy) dự thi vào chuyên Toán của trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam cho biết: Các câu hỏi trong đề thi đều đã có trong sách giáo khoa. Đề thi gồm 5 bài với 11 câu hỏi, khó nhất là phần Hình học (câu b,c) và bài thứ 5 hỏi về đường tròn nên nhiều thí sinh không làm được. Đây là những câu hỏi để chọn lọc thí sinh vào trường chuyên.

Còn với thí sinh Hồ Thu Giang (trường THCS Ngô Sĩ Liên) cho rằng, phần Hình học đòi hỏi thí sinh phải đọc thật kỹ, không chỉ nắm chắc kiến thức mà còn phải có tư duy tốt thì mới có thể làm được bài. Câu cuối cùng hỏi về chiến thuật chơi để một bạn thắng trên một đường tròn yêu cầu thí sinh phải có tư duy logic, thông minh thì mới có thể giải được phần lắt léo của đề bài.

Thí sinh Hồ Thu Giang cho biết, với những câu hỏi trên, nhiều học sinh có học lực phải Giỏi trở lên mới làm được bài. Còn học sinh Khá chưa chắc đã làm được hết đề thi.

Theo lịch thi do Sở GD-ĐT Hà Nội công bố, sau khi làm xong đề thi Toán, sáng mai (9/6), thí sinh tiếp tục dự thi các môn chuyên khác gồm: Vật lí, Lịch sử, Địa lý với thời gian làm bài 150 phút, môn Hóa học, Tiếng anh thời gian 120 phút./.

Bích Lan (VOV)

Để lại nhận xét